Tọa đàm “Xử lý ô nhiễm các dòng sông tại TP. Hà Nội” – Phần 2

Moitruong.net.vn

– Những giải pháp nào có thể giúp các dòng sông trên địa bàn Tp. Hà Nội hết ô nhiễm?  Chương trình Toạ đàm: Xử lý ô nhiễm các dòng sông tại TP. Hà Nội – Phần 2 sẽ phần nào lý giải về điều đó.

Thủ đô Hà Nội có hệ thống sông hồ dày đặc, ngoài một số sông lớn bao quanh Thành phố như: sông Hồng, sông Nhuệ, sông Đáy… hệ thống sông trong nội đô như Tô Lịch, sông Kim Ngưu, Sông Lừ, sông Sét… cũng từng là những tuyến cảnh quan mặt nước hấp dẫn trong quá trình phát triển của Hà Nội. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại là đến nay, những dòng sông này chủ yếu chỉ tồn tại với chức năng… thoát nước thải. Hệ thống cảnh quan môi trường đi kèm phần lớn đã xuống cấp hoặc không đủ đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân. Thực trạng nhức nhối ấy ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường, tác động không nhỏ tới sự phát triển kinh tế, xã hội. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng các dòng sông trên địa bàn Tp. Hà Nội lại ô nhiễm như vậy?

Trong buổi Tọa đàm: “Xử lý ô nhiễm các dòng sông tại TP. Hà Nội” – Phần 2 lần này, chúng ta cùng đồng hành với 2 vị khách mời đó là: GS.TS Đặng Thị Kim Chi – Chủ nhiệm chương trình khoa học công nghệ về môi trường và tài nguyên của Hà Nội, Mã số: 01 C-09 và ông Hoàng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội để cùng tìm ra giải pháp xử lý ô nhiễm các dòng sông trên địa bàn Tp. Hà Nội.

Ban Biên tập

Moitruong.net.vn