Tổng số người theo dõi trên mạng xã hội của du lịch Việt Nam tăng 600% năm 2019

Minh Anh (t/h)|02/01/2020 06:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Năm 2019, tổng số người theo dõi mạng xã hội Facebook và Instagram của du lịch Việt Nam tăng 600% so với cùng kỳ năm 2018, số liệu từ Tổng cục Du lịch.

Tỷ lệ tương tác trên trang Instagram của du lịch Việt Nam là 5,61%, cao gấp 3 lần so với các trang du lịch của Hồng Kong (Trung Quốc), Singapo và Thái Lan. Do đó, theo Tổng cục Du lịch cần tăng cường ứng dụng e-marketing để quảng bá du lịch của Việt Nam trên website Vietnam.travel và các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Pinterest và Youtube), trong đó tập trung chiến dịch Vietnam Now.

Ảnh minh họa

Năm 2019, ngành du lịch Việt Nam liên tục được vinh danh với nhiều danh hiệu danh giá, giải thưởng du lịch toàn cầu như “Điểm đến golf tốt nhất thế giới 2019 (World Golf Awards)”; “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới (World Travel Awards 2019)”, “Điểm đến hàng đầu châu Á trong hai năm liên tiếp”. Một loạt thương hiệu du lịch từ khách sạn, resort tới lữ hành của Việt Nam nhận cơn mưa giải thưởng trong các lễ trao giải du lịch tầm cỡ thế giới.

Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong năm 2019 cũng được thực hiện thông qua việc tổ chức 5 Hội nghị, gặp gỡ, tọa đàm như: Hội nghị tăng cường thu hút khách quốc tế đến Việt Nam tại Đà Nẵng; Hội nghị phối hợp triển khai công tác xúc tiến du lịch năm 2020 tại Nghệ An; Hội nghị với các doanh nghiệp du lịch đón khách từ các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, đồng thời điều chỉnh kịp thời kế hoạch xúc tiến du lịch, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, doanh nghiệp tổ chức các chương trình kích cầu phù hợp với tình hình thị trường khách du lịch.

Các Hội chợ du lịch quốc tế diễn ra trong và ngoài nước cũng góp phần đáng kể trong việc quảng bá, xúc tiến hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Như tại Hội chợ du lịch quốc tế Travex 2019 tại Hạ Long, Quảng Ninh với 351 gian hàng của các cơ quan du lịch quốc gia, vùng lãnh thổ, thu hút 340 người mua; 640 người bán và 120 phóng viên báo chí quốc tế. Ngoài ra, 9 Hội chợ du lịch quốc tế FITUR (Tây Ban Nha); MITT (Nga); ITB (Đức); Sơn Đông (Trung Quốc); Hanatour (Hàn Quốc); BITE Bắc Kinh (Trung Quốc); WTM (Anh); CITM (Trung Quốc), cùng với 9 chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại các thị trường (ASEAN, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc) cho thấy công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được triển khai rộng khắp.

Cùng với đó, ngành du lịch còn triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch bên lề Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên – Hoa Kỳ; phối hợp tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội, ITE Hồ Chí Minh và VITM Cần Thơ. Tổ chức đón 15 đoàn doanh nghiệp và báo chí từ các thị trường khảo sát sản phẩm du lịch Việt Nam. Xúc tiến ký kết 2 thỏa thuận hợp tác với các hãng hàng không (Vietnam Airlines và VietJet Air để cùng quảng bá điểm đến của Việt Nam. Tổ chức cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT phát triển du lịch…

Tốc độ tăng trưởng trung bình năm 2019 và trong 3 năm liên tiếp (2016 – 2019) đạt 22%/năm. Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 nước tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Trong khu vực ASEAN, Việt Nam đã vượt Indonesia vươn lên vị trí thứ 4 về lượng khách quốc tế đến. Chất lượng du lịch được cải thiện đáng kể. Sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tiếp tục làm thay đổi chất lượng hạ tầng dịch vụ du lịch.

Trên thực tế, trong năm 2019, Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là kinh tế toàn cầu biến động do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, tình hình bất ổn ở một số khu vực trên thế giới. Vì thế, những tháng đầu năm, khách du lịch từ một số thị trường nguồn đến Việt Nam thậm chí còn sụt giảm, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng chung.

Minh Anh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng số người theo dõi trên mạng xã hội của du lịch Việt Nam tăng 600% năm 2019