TP.Hồ Chí Minh tái phát sinh 131 điểm ô nhiễm môi trường

Khánh An|12/06/2024 19:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Mới đây, Sở TN&MT TP.HCM đã có báo cáo thông tin tình hình chất lượng vệ sinh môi trường đô thị tháng 5-2024 trên địa bàn TP.

Theo đó, trên cơ sở công tác kiểm tra, giám sát của Ban Quản lý các Khu liên hợp xử lý chất thải TP, tính đến ngày 19-5 TP ghi nhận có 155 điểm ô nhiễm còn tồn đọng rác thải. Trong đó có 131 điểm đã được dọn dẹp vệ sinh nhưng tái phát sinh rác thải, 11 điểm mới phát sinh và 13 điểm chưa dọn dẹp.

Qua kết quả giám sát nêu trên, Sở TN&MT nhận thấy số điểm ô nhiễm còn tồn đọng rác trên địa bàn TP Thủ Đức và các quận, huyện đã giảm 24 điểm so với ghi nhận vào tháng 4.

rac-thai(1).jpg
Rác thải dưới dạ cầu sắt Bình Lợi (quận Bình Thạnh).

Trong đó, số điểm đã được dọn dẹp vệ sinh nhưng tái phát sinh rác thải giảm 17 điểm, số điểm mới phát sinh giảm bảy điểm, số điểm chưa được dọn dẹp vệ sinh vẫn không thay đổi so tháng 4.

Tuy nhiên, một số địa bàn vẫn còn nhiều điểm tồn đọng rác thải cần được giải quyết triệt để như TP Thủ Đức (50 điểm), quận Bình Tân (18 điểm), quận 12 (14 điểm), quận Bình Thạnh (11 điểm) và huyện Nhà Bè (10 điểm).

Một số điểm tồn đọng rác thải có thể kể đến như rác thải phát sinh dọc tuyến đường Nguyễn Khoa Đăng giao đường Đồng Văn Cống; chất thải rắn phát sinh rải rác dọc tuyến đường Vành Đai Tây (TP Thủ Đức); rác phát sinh chất thành đống ở số 124 Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ (quận 7); rác thải tái phát sinh tại nút giao đường Tạ Quang Bửu - Bông Sao (quận 8); rác thải phát sinh dọc tuyến đường và tái phát sinh thường xuyên ở đường Kênh Tân Hóa (quận 11)...

Qua đó, Sở TN&MT đề nghị các địa phương có giải pháp quyết liệt, giải quyết những điểm ô nhiễm còn tồn đọng rác thải trên địa bàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.Hồ Chí Minh tái phát sinh 131 điểm ô nhiễm môi trường