TP. Hồ Chí Minh: Tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ

Linh Anh|31/07/2022 20:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

TP. HCM chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ, trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5.

Ngày 30/7, Sở Y tế TPHCM cho biết, lãnh đạo sở vừa có cuộc họp trực tuyến với UBND TPHCM, Sở GD-ĐT cùng các quận huyện và TP Thủ Đức về rà soát công tác tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em và quyết định chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tại TPHCM.

tiem.jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 đang gia tăng do biến thể Omicron BA.4 và BA.5, để bảo vệ sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em ở lứa tuổi từ 5 đến dưới 18 tuổi, lãnh đạo Sở Y tế và Sở GD-ĐT đã chọn tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em tại TPHCM để chuẩn bị cho trẻ đến trường nhập học.

Các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại các trường học đối với trẻ đi học và điểm tiêm cộng đồng đối với những trẻ không đi học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các quận huyện, TP Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm triển khai và công bố rộng rãi các điểm tiêm này để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa con em đến tiêm.

Trước đó, hôm 14/6, TP HCM khởi động đợt cao điểm vaccine Covid, tập trung tiêm nhắc lại vaccine Covid cho trẻ em, người từ 50 tuổi, người từ 18 tuổi suy giảm miễn dịch, nhân viên tuyến đầu thuộc nhóm nguy cơ cao. Bên cạnh các điểm tiêm cộng đồng tại trung tâm y tế, trạm y tế, thành phố khuyến khích các bệnh viện trở thành điểm tiêm cố định cho cả người dân. Các điểm tiêm làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Hồ Chí Minh: Tháng 8 là tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ