TPHCM: Tăng mảng xanh làm đẹp thành phố đón Tết

Moitruong.net.vn

– UBND TP.Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương, sở ngành tăng cường cây xanh, mảng xanh trên toàn địa bàn thành phố phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020.

Cụ thể, thành phố yêu cầu các sở, ban ngành và UBND các quận huyện phải tổ chức thực hiện và chỉ đạo các cơ quan trực thuộc trồng cây xanh, tạo mảng xanh ở phía trong và xung quanh nơi làm việc.

UBND TP.Hồ Chí minh cũng phát động phong trào trồng cây, tăng mảng xanh, khuyến khích đa dạng các hình thức tăng mảng xanh trên mái nhà, trên mặt đất tại các công trình nhà cao tầng, công trình cầu và không gian trong nhà, sân, tường rào, tường nhà, mái nhà của các hộ gia đình nhằm cải thiện chất lượng không khí, tạo cảnh quan xanh, sạch cho thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng cường trồng cây, tạo mảng xanh nhằm cải thiện chất lượng không khí, tạo cảnh quan xanh, sạch cho thành phố đón Tết.

Ngoài ra, yêu cầu các chủ đầu tư các công trình đang thi công thực hiện tạo mảng xanh, kết hợp thêm việc trang trí ở các vách bao quanh công trường đang thi công nhằm tạo mỹ quan và hài hòa với không khí đón tết.

Thành phố giao Sở GTVT, Sở Xây dựng và các quận huyện tổ chức dọn dẹp sạch sẽ các loại chất thải rắn, cỏ dại, bùn đất trên mặt, dưới gầm, bên hông cầu, dải phân cách, vòng xoay, công viên, tiểu đảo, mảng xanh, vỉa hè, gốc cây, cột điện, nhà chờ xe buýt, trụ quảng cáo và các hạng mục công trình công cộng.

Ngoài ra, các cơ quan này phải duy trì theo dõi chất lượng vệ sinh mỹ quan tại các nơi sau khi dọn dẹp xong.

Theo các thống kê của UBND TP.HCM, cả thành phố hiện chỉ có khoảng 102.000 cây xanh có đánh số, địa chỉ. Trong khi dân số là 10 triệu người. Tổng diện tích cây xanh so với nhu cầu chỉ đạt có 8%.

Mai Lê (t/h)