Vùng núi miền Bắc cần đề phòng thời tiết cực đoan

– Dự báo, ngày 11/4, các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ trời trở lạnh, cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan.

>>>Nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3, thời tiết cả nước sẽ ra sao?

>>>An Giang: Chủ động phòng chống hạn, mặn và thiếu nước

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn văn Quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm ngày 11/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc, sau là khu vực Bắc Trung Bộ.

Miền Bắc cần đề phòng thời tiết cực đoan

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, đêm về sáng ngày 12/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào đều khắp và giông rải rác. Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2-3 ngày; nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C, trời chuyển dịu mát. Vùng núi trời rét nhẹ vào đêm và sáng, các vùng núi cao rét sâu hơn.

Hiện thời tiết miền Bắc đang nóng nực, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ có nắng nóng trên diện rộng. Không khí lạnh về đẩy không khí nóng đi lên sinh mây giông phát triển mạnh, dễ phát sinh các hiện tượng cực đoan gây hại. Vì vậy, ngay từ bây giờ người miền Bắc, Bắc Trung Bộ, nhất là khu vực miền núi cần tăng cường cao công tác phòng chống lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá và sét đánh trong cơn giông.

Hải Dương