Xử phạt Tạp chí Môi trường và Xã hội 50 triệu, thu hồi giấy phép 2 tháng vì thông tin sai về bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Theo Tuổi trẻ|30/09/2020 06:48
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Cục báo chí (Bộ Thông tin và truyền thông) đã có quyết định thu giấy phép 2 tháng và xử phạt hành chính 50 triệu đồng đối với tạp chí Môi trường và xã hội (trụ sở Hà Nội) do thông tin sai về bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Sáng 30-9, Cục báo chí đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tạp chí Môi trường và xã hội vì thông tin sai về bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Quyết định xử phạt của Cục báo chí – Ảnh: TÂM AN

Theo quyết định này, tạp chí Môi trường và xã hội đã “thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết: “Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố “đạo” luận án, gian dối học thuật?”, đăng trong số đặc biệt 16/2020″.

Theo quyết định này, Tạp chí Môi trường và xã hội bị Cục báo chí xử phạt hành chính 50 triệu đồng.

Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung là tước giấy phép hoạt động báo in do Bộ Thông tin và truyền thông cấp ngày 9-10-2017 trong 2 tháng.

Tạp chí cũng phải thu hồi ấn phẩm Tạp chí Môi trường và xã hội đặc biệt số 16/2020.

Tạo chí Môi trường và xã hội phải thực hiện cải chính và xin lỗi theo quy định và chịu mọi chi phí thực hiện việc khắc phục này.

Theo Tuổi trẻ

   
Bài liên quan
  • Hải Phòng (Bài 6): Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đề nghị Thành uỷ chỉ đạo xử lý Giám đốc sở TN&MT vì vi phạm Luật Báo chí và Quy chế phát ngôn
    Moitruong.net.vn – Mặc dù, đã được UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo làm việc và cung cấp thông tin cho báo chí, nhưng ông Giám đốc sở TN&MT Hải Phòng là người phát ngôn của Sở không chấp hành, không cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định. Việc làm này đã vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí, Nghi định 09/NĐ-CP của chính phủ và Quyết định số: 42/2017/QĐ-UBND ngày 20/12/2017 về Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Do vậy, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã ban hành văn bản đề nghị Thành uỷ Hải Phòng vào cuộc chỉ đạo xử lý đối với người phát ngôn của sở TN&MT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt Tạp chí Môi trường và Xã hội 50 triệu, thu hồi giấy phép 2 tháng vì thông tin sai về bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk