ASEAN hợp tác phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Minh Hoàng|20/01/2022 09:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 19/1, Bộ trưởng Du lịch các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN nhằm phục hồi ngành này trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt dẫn đầu tham dự các hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi thông tin và quan điểm về các biện pháp giảm thiểu thiệt hại do Covid-19 gây ra với du lịch các nước ASEAN+3, thảo luận về các cách thức chuẩn bị cho khu vực để mở cửa trở lại trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, các nước đã tiếp tục thực hiện Kế hoạch công tác du lịch ASEAN+3 giai đoạn 2021-2025 nhằm sớm phục hồi du lịch.

Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 21

Trong một tuyên bố, các bộ trưởng đã nhấn mạnh rằng ngành du lịch ASEAN không chỉ đã sẵn sàng mở cửa trở lại mà còn sẽ phục hồi nhanh chóng với khả năng chống chịu tốt hơn.

Tuyên bố nêu rõ: “Chúng tôi nhất trí tuyên bố mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN, cả trong khu vực và quốc tế”. Tuyên bố cũng cho biết sẽ thực hiện mọi khả năng phối hợp và hợp tác để quá trình tái mở cửa ngành du lịch diễn ra dần dần và ổn định.

Các bộ trưởng cũng nhất trí áp dụng hệ thống công nhận vaccine ngừa COVID-19 được tiêu chuẩn hóa giữa các nước ASEAN, đồng thời hoan nghênh việc triển khai nhanh chóng chương trình tiêm chủng vaccine ở từng quốc gia thành viên, vốn là chỉ số quan trọng để mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN.

Các bên cũng nhấn mạnh tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa các nước ASEAN để đảm bảo năng lực cạnh tranh của khối trong lĩnh vực du lịch.

Minh Hoàng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
ASEAN hợp tác phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19