Bắc Giang trồng hơn 1000 cây xanh

Cẩm |20/02/2023 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Vừa qua, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp tổ chức “Ngày hội trồng cây - Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam” thực hiện Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh.

Hoạt động trồng cây có ý nghĩa xã hội thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, cũng như góp phần giảm thiểu khí các-bon phát thải ra môi trường, đồng thời là hành động của Honda Việt Nam gắn với định hướng của Honda toàn cầu về bảo vệ môi trường: “Trung hòa các-bon vào năm 2050”.

ban-sao-anh-vu-minh-ly-pgd-tt.jpg
Ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại chương trình

Ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chia sẻ tại “Ngày hội trồng cây” : “Các hoạt động trồng cây đang được diễn ra tại nhiều tỉnh, đặc biệt là các khu vực công cộng như công viên, quảng trường góp phần quan trọng thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Dịp này, 1.100 cây xanh đã được trồng tại đây, với mong muốn tạo dựng một khuôn viên cây xanh tại khu vực nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang thành một điểm nhấn xanh của địa phương, là điểm vui chơi và tập luyện thể thao lý tưởng của người dân”.

Tại buổi lễ, ông Đặng Đình Hoan - Chủ tịch UBND TP Bắc Giang cho biết: “Vừa qua, TP Bắc Giang đã ban hành Đề án xã hội hóa trồng cây xanh, bố trí quỹ đất và phát động xã hội hóa trồng cây xanh trên 17 tuyến đường, phố với tổng kinh phí trên 60 tỷ đồng. Sau thời gian ngắn phát động, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp tích cực tham gia đóng góp nhiều loài cây xanh đô thị có giá trị cao, với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng…”

cay-xanh.jpg
Đại diện lãnh đạo Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Bắc Giang, Công ty Honda Việt Nam tham gia trồng cây xanh tại TP Bắc Giang.

Đặc biệt, hưởng ứng chương trình trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2021 đến nay, TP đã huy động các tổ chức, cá nhân trồng trên 500.000 cây xanh - đạt trên 50% chỉ tiêu của giai đoạn 2021 - 2025.

“Những kết quả bước đầu quan trọng nêu trên là kết quả sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp với một tinh thần đoàn kết trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.” – ông Đặng Đình Hoan nhấn mạnh.

Được biết, chương trình trồng cây “Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam” cũng là biểu thị sự quyết tâm của Công ty Honda Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc góp phần tạo phong trào, khuyến khích cộng đồng có những hành động cụ thể, thiết thực thực hiện Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh với thông điệp “Vì một Việt Nam xanh”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Giang trồng hơn 1000 cây xanh