Bắc Ninh: Các huyện Thuận Thành, Yên Phong và TP Bắc Ninh tiếp tục cách ly xã hội theo chỉ thị 16

Vân Minh|20/05/2021 09:00

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Bắc Ninh vừa hoả tốc phát đi thông báo về việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, các huyện Thuận Thành, Yên Phong và TP Bắc Ninh tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Các huyện Thuận Thành, Yên Phong và TP Bắc Ninh tiếp tục cách ly xã hội theo chỉ thị 16.

Dịch bệnh COVID-19 đang hết sức căng thẳng, diễn biến theo chiều hướng xấu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế – xã hội.

Để ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo:

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện quyết liệt, khẩn trương, nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Tinh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn của ngành Y tế.

Các huyện Thuận Thành, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Các Sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện thị xã, thành phố thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh trước, trong và sau thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo hướng dẫn của Ủy ban bầu cử tỉnh và Ngành Y tế.

Các điểm tổ chức bầu cử đảm bảo ghi chép thời gian bầu cử của cử tri để thuận lợi trong tổ chức quản lý và truy vết nếu có trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử; khuyến cáo cử tri khi bầu cử xong phải về nhà, không tụ tập để phòng, chống lây lan dịch bệnh.

Vân Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Các huyện Thuận Thành, Yên Phong và TP Bắc Ninh tiếp tục cách ly xã hội theo chỉ thị 16