Bắc Ninh: Xét nghiệm COVID-19 diện rộng tại các nhà trọ, ký túc xá của khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Moitruong.net.vn

– Ngày 14/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành công văn số 63/CV-BCĐ về việc xét nghiệm COVID-19 diện rộng cho người lao động tại khu nhà trọ, ký túc xá của các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đồng ý với đề nghị của Sở Y tế tại Công văn số 1307/SYT-NVY ngày 14/5/2021.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn, các thôn/khu phố và Tổ COVID cộng đồng tổ chức rà soát, lập danh sách người lao động làm việc tại các khu công nghiệp tạm trú tại các khu nhà trọ, khu ký túc xá, người kinh doanh tại các chợ đầu mối trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Phối hợp với Ngành Y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho người lao động làm việc trong các khu công nghiệp tạm trú tại các khu nhà trọ, khu ký túc xá, người kinh doanh tại các chợ đầu mối để chủ động phát hiện các trường hợp mắc COVID-19.

Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan Rà soát, tổng hợp danh sách các doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và các khu công nghiệp ngoài địa bàn tỉnh.

Phối hợp với Ngành Y tế triển khai xét nghiệm diện rộng cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp cung cấp suất ăn trên địa bàn tỉnh.

Thời gian bắt đầu từ ngày 14/5/2021.Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện.

Hà An