Biển Đông: Cảnh báo mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8

Mai Lan|20/08/2022 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo ngày 20/8, bắc và giữa Biển Đông có mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Dự báo ngày và đêm 20/8, ở khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vịnh Bắc Bộ, Quảng Trị đến Quảng Ngãi, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

bdlx.jpeg
Ảnh minh hoạ.

Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, trước tình hình gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển, các cơ quan chức năng cần thông báo cho những phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến trên để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống...

Các chuyên gia khuyến cáo, ngư dân và các thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết.

Khi nhận được tin áp thấp nhiệt đới, bão thì tùy thuộc vào vị trí của tàu, thuyền đang hoạt động, vị trí cường độ hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới, bão mà các ngư dân và thuyền viên kịp thời cho tàu, thuyền vào bờ hoặc tránh xa vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, bão.

Bài liên quan
  • Sóc Trăng: Hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng do lốc xoáy
    Moitruong.net.vn – Đến nay, công tác hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi giông, lốc trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang được các địa phương tích cực triển khai nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Biển Đông: Cảnh báo mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8