Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão trong tháng tới đây

Từ Mẫn|12/09/2023 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo dự báo, trong thời kỳ từ ngày 11/9-10/10/2023 Biển Đông có khả năng sẽ xuất hiện 1- 2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời kỳ giữa tháng 9/2023, nắng nóng ở Trung Bộ xu hướng suy giảm, chỉ còn xảy ra cục bộ, ít gay gắt, không kéo dài.

bao.png
Ảnh minh họa

Từ nay đến 10/10, cả nước có thể xuất hiện mưa lượng lớn, nhưng ít có khả năng kéo dài. Hiện tượng mưa dông lốc, sét, có thể kèm theo mưa đá vẫn tiếp tục xuất hiện trên phạm vi toàn quốc.

Cũng trong khoảng thời gian này, tổng lượng mưa trên khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ phổ biến xấp xỉ và cao hơn từ 10-30%, có nơi cao hơn; các nơi khác phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Khoảng thời gian này, Biển Đông khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, có thể ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Trung Bộ.

Nắng nóng ở miền Trung tiếp tục xuất hiện (mặc dù sẽ giảm về cường độ và phạm vi) và có thể ảnh hưởng đến các hoạt động lao động ngoài trời cũng như nguy cơ cháy nổ.

Trong thời kỳ này, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động và khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới/bão trên Biển Đông, kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh sẽ gây gió mạnh và sóng lớn trên các vùng biển thuộc Biển Đông, ảnh hưởng đến các hoạt động hàng hải và đánh bắt hải sản trên biển của bà con ngư dân. Ngoài ra, trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão trong tháng tới đây