Bình Định: Khói mù trời từ bãi đốt rác thải tự phát

Nhật Hiên|18/11/2020 02:48

Moitruong.net.vn – Chiều 17/11, tại vòng xuyến đường N6 rẽ qua hướng đường ĐT.639 thuộc địa phận xã Nhơn Hội (TP Quy Nhơn, Bình Định) xuất hiện một đám cháy lớn gây khói mù mịt trên diện tích lớn.

VIDEO: Khói mù trời từ bãi đốt rác thải tự phát ở Bình Định

Được biết, khoảng 13h30, người dân qua lại phát hiện đám cháy bởi làn khói trắng mù mịt phủ kín khu vực vòng xuyến trên đường N6 giao với ĐT.639.

Đám cháy trên diện tích đất rộng nhưng không có người kiểm soát

Theo quan sát ban đầu, trong đám cháy gồm có cây cối và một số rác thải chưa xác định được. Bà T.H bán nước giải khát trên tuyến đường trên cho biết, bãi đất này là một dự án đang chờ thi công. Nhưng thời gian gần đây xuất hiện rác nhưng không biết nguồn từ đâu.

 “Lâu lâu thấy họ đốt. Mấy đợt bão chắc cây cối ngã đổ họ gom về đốt. Nhưng như vậy là không được vì khói như thế này người đi đường không quan sát được rất dễ xảy ra tai nạn.”, bà T.H chia sẻ.

Khói trắng phủ kín đường gây mất an toàn giao thông

Câu chuyện những bãi đất trống vô tình trở thành những điểm tập kết rác thải hay xà bần không phải chuyện hiếm thấy. Đồng thời, việc tự xử lý rác thải bằng phương pháp đốt không có sự quản lý kiểm soát vừa gây mất an toàn cháy nổ vừa tác động đến môi trường  và đời sống người dân xung quanh. Đây là một tín hiệu báo động trong việc quản lý môi trường và mỹ quan đô thị tại TP Quy Nhơn.

Nhật Hiên

Bài liên quan
  • Xử lý rác thải tại Việt Nam: Công nghệ nước ngoài cũng “gặp khó”
    Moitruong.net.vn – Đây là một trong những vấn đề được các đại biểu nêu ra trong Tọa đàm “Đốt rác phát điện – Những vấn đề đặt ra, các phương án lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức ngày 17/11 tại Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: Khói mù trời từ bãi đốt rác thải tự phát