Bình Định: Lửa thiêu rụi hơn 200 gian hàng tại chợ Mộc Bài

Moitruong.net.vn

– Chợ Mộc Bài, chợ trung tâm của huyện Hoài Ân nằm trên địa bàn thị trấn Tăng Bạt Hổ, bỗng phát cháy dữ dội vào khoảng 17 giờ ngày 11/9 , thiêu rụi hơn 200 gian hàng vải và hàng tạp hóa trong chợ.

Sáng 12/9, ông Nguyễn Hữu Khúc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ cháy chợ Mộc Bài vào chiều 11/9 được xác định là do chập điện tại 1 sạp bán vải của tiểu thương ở giữa chợ Mộc Bài (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân).

Trước đó, vào lúc 16h40 cùng ngày, chợ Mộc Bài bỗng phát cháy dữ dội. Ngay sau đó lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Định đã huy động 3 xe chữa cháy từ huyện Hoài Nhơn chạy lên và 3 xe từ TX An Nhơn chạy ra với gần 40 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tiếp cận hiện trường tiến hành dập lửa.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Định đã huy động 6 xe chữa cháy từ huyện Hoài Nhơn và thị xã An Nhơn đến tiếp cận hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ nỗ lực dập lửa.

Lửa thiêu rụi chợ Mộc Bài

Theo ông Nguyễn Hữu Khúc, đám cháy bùng phát từ một sạp vải ở giữa chợ, ngọn lửa lớn bùng phát rất nhanh, cháy lan sang các gian hàng bên cạnh. Trong khi đó, do nắng hạn kéo dài trong nhiều tháng qua nên nguồn nước tại khu vực chợ Mộc Bài cũng đã cạn. Do vậy, các xe phòng cháy chữa cháy phải đi xa cả cây số mới lấy được nước tại các nhà máy nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Hoài Ân để chữa cháy.

Với sự nỗ lực của lực lượng phòng cháy chữa cháy và người dân địa phương, khoảng 21 giờ ngày 11/9 đám cháy mới được khống chế và đến nửa đêm 11/9, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Mộc Bài là chợ trung tâm của huyện Hoài Ân nằm trên địa bàn thị trấn Tăng Bạt Hổ, chợ rộng 15.000m2, là nơi mua bán giao thương trọng điểm của người dân trong huyện, thường xuyên có 300 tiểu thương tập trung mua bán cố định. Chợ nằm gần khu dân cư trung tâm thị trấn Tăng Bạt Hổ, nên khi đám cháy xảy ra người dân sống quanh chợ rất hoảng loạn, sợ đám cháy lan ra khu dân cư.

Hiện ngành chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Ngọc Linh (t/h)