Bình Dương: Phát hiện cơ sở sản xuất mì dùng tạp chất

Quỳnh Mai (T/h)|26/05/2017 08:05
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ngày 26/5, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra bất ngờ một cơ sở sản xuất mì phát hiện cơ sở trên sử dụng chất phụ gia hàn the.

Toàn bộ số tạp chất mà cơ sở sản xuất để cho sợi mì dai hơn và ngon hơn

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mì sợi do ông Nguyễn Văn Rà làm chủ có địa chỉ tại tại khu phố Thạnh Quý phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu sản xuất. Lấy mẫu thử nhanh, số mì sợi được sản suất tại đây đều dương tính với chất hàn the.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện 20 can nước tro mỗi can 20 lít là nước phụ da dùng để sản xuất mì sợi không có nhãn mác và không giấy tờ chứng minh nuồn gốc. Ngoài ra, 5 bao hàn the mỗi bao nặng 25 kg là chất không được sử dụng trong sản xuất chế biến thực phẩm.

Ông Rà khai nhận mua số hóa chất trên tại chợ Kim Biên (TP HCM) về để sản xuất, chế biến mì sợi cho sợi mì dai và ngon hơn. Số mì sản xuất mỗi ngày cơ sở này cung cấp trên toàn tỉnh.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số chất phụ gia nói trên để xử lý theo pháp luật.

Quỳnh Mai (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Bình Dương: Phát hiện cơ sở sản xuất mì dùng tạp chất
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.