Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế giai đoạn 2

Hà Anh|18/02/2022 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 17/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 465/BVHTTDL-TCDL về việc Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2 đến ngày 14/3/2022.

Văn bản nêu rõ, trong giai đoạn này, đối tượng đón khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, công dân Việt Nam được tham gia vào chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế, việc đón khách sẽ thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc thương mại quốc tế thường lệ.

Khách du lịch sẽ được tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Về yêu cầu, khách du lịch phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 06 tháng.

Ảnh minh họa

Đối với khách du lịch dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 được đi cùng bố mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chăm sóc đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh (trừ trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi). Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID – 19 với mức trách nhiệm tối thiểu 20.000 USD….

Đối với khách du lịch đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, phải tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp lữ hành với thời gian ít nhất 03 ngày, với khách du lịch (đi cùng bố mẹ, người giám hộ) chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều là 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Khách du lịch tự theo dõi sức khỏe trong vòng 3-7 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh, nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng… hoặc có kết quả dương tính với COVID-19 trong quá trình tự xét nghiệm phải báo ngay cho doanh nghiệp lữ hành và nhân viên y tế.

Thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp PCR vào ngày thứ 3 (với khách du lịch chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều xét nghiệm thêm vào ngày thứ 7) kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì thực hiện theo quy định của Bộ Y tế

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính, khách du lịch có thể tiếp tục tham gia chương trình du lịch theo chương trình du lịch đã đăng ký . Tham gia các chương trình du lịch và sử dụng các dịch vụ tại địa phương cho phép đón khách du lịch quốc tế. Về các địa phương theo nơi cư trú, thăm thân đã đăng ký….

Khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép.

Với khách du lịch tham gia chương trình du lịch dưới 07 ngày, sau khi hoàn thành chương trình du lịch, khách du lịch trở về nước trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép theo các hướng dẫn và quy trình được công bố bởi quốc gia tương ứng….

Hà Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thí điểm đón khách quốc tế giai đoạn 2