Ca mắc Covid-19 ở 15 tỉnh, thành phố liên quan đến ổ dịch tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 12h ngày 6/5 đã có 42 người tại 15 tỉnh, thành phố liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh).

Xử lý y tế các khu vực có ca bệnh COVID-19.

Theo đó, ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã lây lan tới 15 tỉnh/TP, trong đó, 9 ca tại Hà Nội và 33 ca tại các tỉnh/TP khác. Cụ thể như sau:

Hà Nội có 9 người dương tính liên quan ổ dịch ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại Đông Anh (2), Sóc Sơn (3), Nam Từ Liêm (2), Sơn Tây (1), Ba Đình (1).

Các tỉnh khác ghi nhận 33 người bao gồm Yên Bái (1), Vĩnh Phúc (5), Bắc Giang (1), Bắc Ninh (3), Thái Bình (3), Hải Dương (7), Sơn La (1), Hải Phòng (2), Quảng Ninh (1), Hòa Bình (1), Phú Thọ (4), Hưng Yên (2), Nam Định (1), Lạng Sơn (1).

Chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương bắt đầu từ ngày 4/5 khi một bác sĩ công tác tại đây có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Từ ca bệnh này, ngành y tế ghi nhận liên tiếp những bệnh nhân khác mắc COVID-19.

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế quyết định cách ly y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, Đông Anh) từ nay đến 19/5. Thời gian này, bệnh viện chỉ được tiếp nhận các bệnh nhân COVID-19. Ngành y tế cũng thông báo cho tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến bệnh viện từ ngày 14/4 đến 4/5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

Hạnh Lê

Chia sẻ