Chính thức vận hành xe buýt sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường

Moitruong.net.vn

– Hệ thống xe buýt sử dụng năng lượng sạch, thân thiện môi trường đã chính thức vận hành kết nối giữa 2 tỉnh Bình Dương với Bình Phước trong tháng 9/2019.

Tuyến xe buýt 15 có lộ trình từ Bến xe khách tỉnh Bình Dương đến thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước khoảng 90km với giá vé toàn tuyến là 50.000 đồng/hành khách.

Điểm đặc biệt ngoài sử dụng nhiên liệu sạch (khí nén CNG) thân thiện môi trường, tuyến xe buýt áp dụng công nghệ hiện đại như tính cước phí cho hành khách bằng thẻ từ. Cụ thể, tuyến xe buýt công nghệ không bán vé mà thay vào đó hành khách sẽ được đơn vị cấp thẻ từ. Hành khách có thể nạp tiền vào và trừ dần sau mỗi chuyến đi.

Tuyến xe buýt Bình Dương – Bình Phước sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường

Đối với hành khách vãng lai sẽ được lái xe cấp thẻ tạm với số tiền tạm ứng khi lên xe là 50.000 đồng. Sau quãng đường di chuyển, thời điểm khách kết thúc hành trình, hệ thống phần mềm sẽ quét thẻ và tính toán cước phí di chuyển theo quãng đường hành khách đã di chuyển. Qua đó đã tạo tiện ích cho hành khách và tính minh bạch trong cước phí của từng chặng đường.

Đơn vị Phúc Gia Khang bước đầu đưa 25 xe buýt vào phục vụ với tổng giá trị đầu tư gần 36 tỷ đồng; 80% vốn do Quỹ Đầu tư phát triển Bình Dương hỗ trợ vốn vay ưu đãi.

Huyền Nhung (T/h)