Chuyện thật như đùa: Nữ giáo viên ở Quảng Bình tiêm 2 mũi vaccine chỉ cách nhau 10 phút

Moitruong.net.vn

– Sáng ngày 19-9, theo thông tin từ Phòng Y tế huyện Lệ Thủy, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một trường hợp hy hữu tiêm cùng lúc 2 mũi tiêm vaccine, mỗi mũi tiêm cách nhau chưa đến 10 phút.

Trường hợp trên là cô N.T.K. (giáo viên Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy) xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ.

Trước đó, hôm 18-9, huyện Lệ Thủy tổ chức tiêm vaccine AstraZeneca ngừa Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện cho các giáo viên, nhân viên giáo dục đang công tác trên địa bàn.

Bàn khám sàng lọc trước khi vào tiêm vaccine phòng Covid-19

Khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vaccine, tờ còn lại do bác sĩ khám. Lúc này, khi cô K. vào tiêm xong mũi đầu tiên, nhân viên y tế đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục “rồi” (đã tiêm).

Thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút để theo dõi, cô K. gấp tờ giấy đánh dấu “đã tiêm”, rồi qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để tiêm mũi 2.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên trong mùa dịch

Tại bàn tiêm này, cô K. được các nhân viên y tế tiếp tục tiêm mũi 2, trong vòng chưa đến 10 phút. Khi nhân viên lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện nữ giáo viên này đã tiêm ở bàn trước.

Lập tức, cô K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô K. về nhà. Hiện sức khỏe cô N.T.K ổn định, không có biểu hiện gì bất thường.

Theo Ông Lê Viết Sĩ – Trưởng Phòng Y tế huyện Lệ Thủy, lỗi đáng tiếc này xảy ra là do các nhân viên y tế tại các bàn tiêm không kiểm tra kỹ giấy tờ. Khi các bác sĩ hỏi về lý do tại sao nữ giáo viên cố tình tiêm 2 mũi vaccine chỉ cách nhau 10 phút, cô K. thản nhiên trả lời: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”.

Được biết, ngày 18-9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vaccine AstraZeneca. Ngay sau trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi tiêm.

Minh Tâm