Đến sáng 20/7, vụ cháy xảy ra tại Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn Nghi Yên (xã Hải Lộc, tỉnh Nghệ An) cơ bản đã được khống chế sau một đêm lực lượng chức năng căng mình dập lửa.
Hai cá thể tê tê Java thuộc loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm vừa được người dân TP. Huế phát hiện, tự nguyện bàn giao cho cơ quan chức năng để chăm sóc, thả về môi trường tự nhiên.
Hiện tượng hàng chục tấn cá nuôi và cá tự nhiên chết bất thường trên sông Hiếu và sông Thạch Hãn (Quảng Trị) đã gây thiệt hại lớn cho người dân. Cơ quan chức năng đang khẩn trương lấy mẫu, kiểm tra các nguồn xả thải để xác định nguyên nhân.
Không chỉ Quốc lộ 32, nhiều tuyến đường liên xã, đường tỉnh tại Lào Cai cũng bị sạt lở sau nhiều ngày mưa lớn. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển qua khu vực đèo dốc và chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để bảo đảm an toàn.
Một vụ sạt lở bờ sông xảy ra trong đêm tại xã Lai Vung (Đồng Tháp) đã khiến một căn nhà bị đổ sập hoàn toàn xuống sông, thiệt hại khoảng 150 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng cảnh báo đoạn bờ sông dài 92 m tiếp tục có nguy cơ sạt lở, đe dọa nhiều hộ dân sinh sống ven sông.
Một vụ cháy rừng vừa xảy ra tại khu vực rừng phòng hộ thuộc thôn Tân Hải, xã Ninh Châu (Quảng Trị), thiêu cháy khoảng 50ha tràm, cỏ và thực bì. Đây là vụ cháy rừng thứ hai liên tiếp được ghi nhận trên địa bàn trong vòng hai ngày qua, trong bối cảnh nắng nóng gay gắt kéo dài.
Trước diễn biến thời tiết phức tạp, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết, nâng cao ý thức phòng tránh dông lốc, sét và các hiện tượng cực đoan nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản trong mùa mưa dông năm 2026.
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ và xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực kênh Chìm Sơn Tịnh sau phản ánh của người dân và báo chí.
Một trận động đất 3.0 độ vừa xảy ra tại khu vực xã Thác Bà (Lào Cai) không gây thiệt hại, song rung lắc đã lan sang một số địa phương lân cận như Phú Thọ. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân bình tĩnh, chủ động nắm kỹ năng ứng phó.
Sau phản ánh gây ô nhiễm tiếng ồn, bụi và mùi sơn kéo dài nhiều năm, xưởng gỗ của Công ty TNHH Hường Anh tại phường Điện Bàn (TP Đà Nẵng) bị cơ quan chức năng yêu cầu khắc phục trong 15 ngày, đồng thời cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường và khu dân cư xung quanh.
Một cá thể khỉ vàng quý hiếm xuất hiện trong vườn nhà tại Lâm Đồng đã được người dân chủ động bàn giao cho cơ quan chức năng nhằm đưa trở lại môi trường tự nhiên.
Chất lượng không khí Hà Nội tiếp tục ở mức báo động, khi nhiều điểm đo tiệm cận ngưỡng rất xấu, buộc các cơ quan chức năng phải khẩn trương rà soát nguồn phát thải và triển khai các giải pháp kiểm soát đồng bộ.
Ngày 15/11, Ban Quản lý Rừng Lịch sử, Văn hóa, Môi trường Hồ Lắk, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để xử lý vụ việc một Trạm Bảo vệ rừng của đơn vị liên tục bị đập phá.
Ngày 13/11, bà Vi Thị Hoàn (SN 1963) và chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1994), trú tại xã Anh Sơn (Nghệ An), bất ngờ phát hiện hai cá thể khỉ rừng xuất hiện trong khuôn viên nhà mình.
Sáng 1/11, Công an phường Nam Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Cam Lộ – Đông Hà và các lực lượng chức năng liên quan tiếp nhận một cá thể tê tê thuộc nhóm IB, loài nguy cấp, quý hiếm do người dân tự nguyện bàn giao.
Trước khi bão Bualoi tiến vào Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân khẩn trương gia cố nhà cửa, chặt tỉa cây xanh và chuẩn bị các biện pháp phòng chống bão để giảm thiểu thiệt hại.
Sáng sớm nay, một vụ hỏa hoạn thiêu rụi dãy cửa hàng phụ tùng xe máy điện ở phường Nếnh, thị xã Việt Yên (Bắc Giang) đã làm hỏng nhiều tài sản, trong đó có ôtô và xe máy điện.
Thông tin về việc phân loại, thu gom, quản lý và lưu trữ chất thải y tế, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết tất cả các chất thải phát sinh tại bệnh viện được thu gom lưu giữ đúng quy định về chất thải y tế.