Đà Nẵng miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch cho hộ nghèo trong dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất liên quan việc miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Theo văn bản quyết định việc điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, UBND TP Đà Nẵng thống nhất miễn, giảm tiền sử dụng nước sạch do Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) và Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng cung cấp cho các cơ sở cách ly tập trung của TP Đà Nẵng được UBND TP quy định và các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn TP Đà Nẵng (được phê duyệt tại Quyết định 1027/QĐ-UBND ngày 24/3/2020).

Ảnh minh họa.

Cụ thể, miễn toàn bộ 100% tiền sử dụng nước sạch (đã bao gồm tiền dịch vụ thoát nước) trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) đối với các cơ sở được dùng làm nơi cách ly tập trung của TP Đà Nẵng theo hóa đơn của đơn vị cung cấp nước sạch.

Miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt tối đa 10m3/tháng và tiền dịch vụ thoát nước tương ứng với khối lượng nước sạch sinh hoạt được miễn trong 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2020) đối với các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn TP Đà Nẵng.

Trúc Anh (t/h)