Đảm bảo nguồn điện phục vụ sinh hoạt của người dân Thủ đô trong dịp Tết

Mai An (t/h)|30/12/2019 05:30

Moitruong.net.vn – Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, sẽ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Kiểm tra thiết bị điện. Ảnh: EVN HANOI

Người dân tiêu thụ điện tại Hà Nội có thể yên tâm sinh hoạt trong dịp Tết, không lo ngại bị gián đoạn. Để đảm bảo phục vụ người dân, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã bố trí lực lượng trực trong các ngày lễ.

Bên cạnh đó, EVN Hà Nội dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện để cải tạo, nâng cấp lưới điện từ 0h00 ngày 30-12-2019 đến 24h00 ngày 2-1-2020; xây dựng các phương án bảo đảm điện cho các địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao và tăng cường lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nói trên. Những địa điểm quan trọng sẽ được cấp 2 nguồn điện lưới, hoặc có máy phát điện dự phòng…

Công ty Lưới điện cao thế thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán 2020, EVN Hà Nội chuẩn bị bố trí máy phát và cán bộ công nhân trực vận hành. Trên toàn địa bàn thành phố sẽ có khoảng hơn 13.000 ca trực.

Mai An (t/h)

Bài liên quan
  • Phát minh điện năng từ nước biển
    Moitruong.net.vn – Các nhà khoa học Australia và Mỹ phát minh tấm màng mới có độ rắn chắc như xương có thể thu được năng lượng điện năng từ đại dương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo nguồn điện phục vụ sinh hoạt của người dân Thủ đô trong dịp Tết