Đầu tháng 8, Hà Nội sẽ có xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG

(Moitruong.net.vn) – Trung tâm Quản lý & điều hành giao thông đô thị Hà Nội Thái Hồ Phương cho biết, từ 1/8 tới, TP. Hà Nội sẽ đưa vào vận hành thí điểm 3 tuyến buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG.

Xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG đã được sử dụng ở TP Hồ Chí Minh

Theo đó, thời gian đầu sẽ có 3 tuyến buýt thí điểm chạy bằng nhiên liệu sạch. Cả 3 tuyến đều sử dụng xe có sức chứa 50 chỗ. Xe có đầy đủ tiện ích như một xe buýt hiện đại gồm: hệ thống hỗ trợ người khuyết tật lên xe, sàn xe thấp; mỗi xe có 3 bảng thông tin Led trước và sau để hành khách dễ nhận biết.

Không những vậy, trên các xe còn được trang bị wifi miễn phí, thêm vào đó là hệ thống âm thanh kết nối 3 tự động thông báo điểm dừng, đỗ; trên xe còn được trang bị 3 camera giám sát hành trình và theo dõi mọi hoạt động vận hành…

Về thời điểm vận hành, tuyến CNG 1 Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Sơn Tây và CNG 3 Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 – Khu đô thị Times City vận hành từ ngày 1/8, tuyến CNG 2 Bến xe Yên Nghĩa – Khu đô thị Đặng Xá vận hành từ ngày 9/8.

CNG là khí thiên nhiên với thành phần chủ yếu là metane (CH4), được lấy từ những mỏ khí thiên nhiên, qua xử lý và nén ở áp suất cao để tồn trữ. Do không có benzene và hydrocarbon thơm kèm theo nên khí đốt nhiên liệu này không phát sinh bụi, giải phóng rất ít khí độc (SO2, NO2, CO,…). Bởi vậy, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường.

Yến Anh