Moitruong.net.vn
– Kết quả xây dựng nông thôn mới mặc dù có những chuyển biến tích cực, nhưng còn khoảng cách chênh lệch khá lớn so với các vùng, miền và thấp hơn so với mặt bằng chung của cả nước.
Moitruong.net.vn
– Nhựa polyetylen terephthalato (PET) thường được sử dụng làm chai nước, chai đựng sản phẩm gia dụng… Dữ liệu từ Euromonitor International cho thấy chỉ riêng năm 2018, hơn 480 tỷ chai nhựa này được tiêu thụ. Hình dưới đây giúp hình dung ra lượng nhựa đó sẽ trông như thế nào nếu chất đống lại.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, chiều 9/9, tại Km 290+100 Quốc lộ 32, đoạn qua xã Púng Luông (tỉnh Lào Cai) đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, khiến giao thông trên tuyến đường này bị ách tắc nhiều giờ.
Trước dự báo mưa lớn diện rộng tại khu vực miền núi và trung du Bắc Bộ, trong đó có Bắc Ninh, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh vừa ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Ngày 7/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh, UBND các xã, phường và đặc khu Phú Quý khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Sở Xây dựng TPHCM vừa yêu cầu các đơn vị quản lý hạ tầng kỹ thuật tăng cường phối hợp, kịp thời xử lý sự cố nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và duy trì ổn định đô thị.
Các chuyên gia nhận định, việc lồng ghép giải pháp làm mát bền vững không chỉ giúp đô thị Việt Nam ứng phó với nắng nóng ngày càng khắc nghiệt, mà còn mở ra cơ hội huy động vốn xanh, giảm phát thải và tiết kiệm chi phí năng lượng.
Dự án thoát nước mưa lưu vực Tả sông Nhuệ giai đoạn I được Hà Nội phê duyệt nhằm hoàn thiện hạ tầng, tăng kết nối lưu vực, giảm ngập úng và cải thiện môi trường sống cho người dân.
Tô Lịch – dòng sông gắn liền với lịch sử Thăng Long – từng mang đậm huyền thoại, văn hóa và ký ức bao thế hệ, đã bị ô nhiễm nghiêm trọng suốt hàng chục năm. Việc sông được bổ cấp nước từ hồ Tây, khôi phục màu xanh, không chỉ là thành tựu môi trường mà còn là biểu tượng của sự kiên trì, khoa học, quản lý đô thị và ý chí cộng đồng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối nay (15/9), khu vực Nam Bộ, trong đó có TPHCM, bắt đầu xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 15–30 mm, thậm chí có điểm vượt 80 mm.
Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, triều cường và lũ lớn cuối mùa mưa, các tỉnh, thành Nam Bộ đã đồng loạt triển khai kế hoạch ứng phó, bảo đảm an toàn dân cư và sản xuất.
Theo Cơ quan Quản lý thảm họa tỉnh Punjab (PDMA), đợt lũ lụt nghiêm trọng những ngày qua đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 97 người và ảnh hưởng đến hơn 4,4 triệu cư dân tại tỉnh miền Đông Pakistan này.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong sáng và đêm nay (15/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An sẽ có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa phổ biến 10–30mm, có nơi trên 60mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai và Tuyên Quang đang có mưa lớn, nhiều điểm ghi nhận lượng mưa trên 90mm, đất đã bão hòa. Trong vài giờ tới, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở nhiều xã, phường tăng cao, đe dọa an toàn dân cư và công trình hạ tầng.
Tính đến ngày 14/9, triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” đã thu hút hơn 9 triệu lượt khách. Sự kiện gây dấu ấn mạnh với không gian trưng bày lớn, công nghệ hiện đại và tinh thần dân tộc sâu sắc.
Hà Nội ghi nhận 190 ca sốt xuất huyết trong tuần qua, tăng so với tuần trước và xuất hiện thêm 14 ổ dịch mới. CDC cảnh báo dịch bệnh có xu hướng gia tăng, cần tăng cường giám sát và phòng chống.