TP.HCM triển khai dự án hỗ trợ trẻ em ảnh hưởng bởi COVID-19

Ngọc Anh|27/04/2022 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng 27/4, tại TP.HCM đã diễn ra hội nghị triển khai dự án ‘Ứng phó khẩn cấp giảm tác động của đại dịch Covid-19 tại các tỉnh phía nam Việt Nam’, nhằm hỗ trợ trẻ em và gia đình khắc phục ảnh hưởng bởi Covid-19.

Dự án này do UBND TP.HCM là cơ quan chủ quản, Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM làm chủ dự án và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (tổ chức Save the Children – SCI) tài trợ với tổng kinh phí hơn 8,9 tỉ đồng; được thực hiện từ nay cho tới tháng 11/2022.

Ảnh minh họa

Mục tiêu của dự án là 600 trẻ em và gia đình được hưởng lợi trực tiếp thông qua các hoạt động gồm: hỗ trợ lương thực, thực phẩm và sinh kế cho trẻ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ phương tiện học tập (máy tính, xe đạp…) cho trẻ; hỗ trợ bảo vệ trẻ em bị tác động bởi dịch Covid-19 trong tình trạng khẩn cấp…

Phát biểu tại hội nghị, bà Mai Thị Ngọc Mai, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, cho hay trẻ em là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, chính vì vậy, giai đoạn hiện nay cần có các chương trình can thiệp và trợ giúp toàn diện hơn, theo đúng nhu cầu thực tế của trẻ.

Cũng tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Nga, Ủy viên chuyên trách Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM, cho biết TP.HCM là địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19. Dẫu TP.HCM đã và đang có nhiều chính sách quan tâm, hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, tuy vậy, vẫn cần sự chung tay của nhiều nguồn lực xã hội.

Tại TP.HCM, dự án được triển khai trên địa bàn quận: Tân Bình, Bình Tân và Tân Phú. Ngoài ra, dự án này cũng hỗ trợ cho 300 trẻ em và gia đình tại tỉnh Bình Dương.

Ngọc Anh

Bài liên quan
  • Trẻ tiêm vaccine Covid-19 có phải hoãn các loại vaccine khác?
    Moitruong.net.vn – Trẻ tiêm vaccine phòng Covid-19 không ảnh hưởng đến quá trình tiêm chủng vaccine khác. Nhưng để đảm bảo việc theo dõi các phản ứng phụ sau tiêm, các chuyên gia khuyến cáo các mũi tiêm của trẻ nên được cách nhau tối thiểu 3 ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM triển khai dự án hỗ trợ trẻ em ảnh hưởng bởi COVID-19