Điện Biên: Mưa lớn gây ngập lụt tại TP.Điện Biên

Hồng Nhung (th)|26/09/2017 01:26
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Khoảng 18h10 ngày 25/9 một trận mưa lớn và kéo dài tại TP.Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã khiến nhiều tuyến phố của thành phố bị ngập lụt, giao thông ách tắc, hỗn loạn và đi lại gặp nhiều khó khăn.

Điện Biên mưa lớn gây ngập lụt tại TP.Điện Biên

Theo đó trên các tuyến đường bị phố bị ngập như: Tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua khu vực Quảng trường 7/5 là nơi thường xuyên bị ngập sâu trong nước nhất. Trên suốt chiều dài hơn 100 mét từ khu vực cổng trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên đến ngã tư bờ hồ, trước trụ sở Tỉnh ủy Điện Biên có mực nước dâng cao hơn nửa mét, tràn vỉa hè và mang theo nhiều rác thải. Cá biệt có nơi mực nước dâng lên gần 1 mét.

Đặc biệt tại khu vực trước cổng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, nơi được coi là vùng trũng, thấp, nước đổ về nhiều đã khiến cả một đoạn đường ngập sâu hơn nửa mét. Mỗi khi có xe tải lưu thông qua, nước lại tạo sóng, chảy tràn vào cổng, khuôn viên sân một số công sở, cơ quan như Sở Nội vụ, Cục thống kê, Sở Ngoại vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội… trên dọc tuyến phố này.

Theo nhiều người dân cho biết, tình trạng ngập lụt xảy ra thường xuyên trên đoạn tuyến thuộc đường Võ Nguyên Giáp mỗi khi có mưa kéo dài. Bởi tuyến phố này trũng, hệ thống thoát nước không kịp tiêu thoát nên dẫn đến ngập nước.

Đến hơn 20h cùng ngày, mực nước trên các tuyến phố đã giảm, lực lượng chức năng đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả.

Hồng Nhung (th)

Bài liên quan
  • Điện Biên: Huyện Tủa Chùa chủ động các phương án phòng chống thiên tai năm 2024
    Trước những diễn biến bất thường của thời tiết từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) huyện Tủa Chùa (Điện Biên) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó với thiên tai nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng và thiệt hại đến đời sống của người dân trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Điện Biên: Mưa lớn gây ngập lụt tại TP.Điện Biên