[Góc nhìn tuần qua] Cẩn trọng trước nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|21/05/2022 04:00

Moitruong.net.vn – Dịch sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam khi cả số mắc và số ca nặng cao hơn các năm gần đây.

VIDEO: Góc nhìn tuần qua: Cẩn trọng trước nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Theo Bộ Y tế, đến nay chưa có vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu; vì vậy biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất vẫn là diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng muỗi đốt.

Mỗi gia đình hàng ngày, hàng tuần dành thời gian để vệ sinh môi trường, nơi ở. Để phòng muỗi đốt, người dân cần ngủ màn, có thể mặc quần áo dài ngay cả ban ngày. Đồng thời, người dân tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch để diệt muỗi. Đặc biệt, khi bị sốt, bệnh nhân cần được đưa đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị; tránh các biến chứng nặng.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan
  • [Góc nhìn tuần qua]: Hãy là những cổ động viên cuồng nhiệt nhưng có trách nhiệm!
    Moitruong.net.vn – Tối 8/5, trong trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam – U23 Philippines trên sân Việt Trì, hàng ngàn khán giả đã đồng loạt ném các cuộn giấy vệ sinh tạo hình ảnh vô cùng đẹp mắt để cổ vũ tinh thần các chàng trai áo đỏ. Mặc dù màn ném giấy vệ sinh tạo nên sự độc đáo, mới mẻ nhưng lại gây lãng phí và ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
[Góc nhìn tuần qua] Cẩn trọng trước nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết