Hà Nội: Cháy lớn tại khu nhà xưởng công ty sản xuất sơn Hoàng Thành ở huyện Đan Phượng

Minh Yến|15/05/2022 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Vụ cháy xảy ra khoảng 12 giờ trưa nay (15/5) tại xưởng của 1 công ty xây dựng sản xuất sơn ở địa bàn xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Chiều ngày 15/5, Phòng Cảnh sát Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an TP Hà Nội) thông tin: Khoảng 11 giờ 27 phút cùng ngày, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy xảy ra tại Công ty TNHH xây dựng vật liệu mới Hoàng Thành có địa chỉ tại thôn 10, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Thông tin ban đầu từ người dân khu vực, khi phát hiện cháy, người dân tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Trong ít phút, ngọn lửa bùng phát mạnh hơn, bao trùm khu nhà xưởng công ty, khói lửa bốc dữ dội.

Nhận tin báo, Công an huyện Đan Phượng đã điều động hàng chục chiến sỹ lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ cùng xe chữa  cháy đến hiện trường dập lửa. Đồng thời, xin hỗ trợ từ một số đơn vị điều động xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Khói bốc nghi ngút.

Theo đó, chỉ huy chữa cháy đã quyết định triển khai các mũi tấn công để chữa cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực nhà dân lân cận, đồng thời chỉ đạo các lực lượng công an xã, đội cảnh sát giao thông, trật tự và các lực lượng chức năng… tổ chức phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự khu vực xảy cháy.

Để đảm bảo nguồn nước khai thác phục vụ chữa cháy trong thời gian dài, Ban chỉ huy chữa cháy đã yêu cầu các đơn vị nhanh chóng khảo sát, nắm tình hình các nguồn nước trên địa bàn để khai thác, sử dụng. Sau gần 01 giờ nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 12 giờ 40 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khống chế, không để cháy sang khu vực nhà xưởng và các nhà dân lân cận, qua đó bảo vệ được 300m2/900m2 nhà xưởng xảy cháy.

Đến khoảng 13 giờ 12 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt, các đơn vị tiếp tục triển khai phun nước làm mát và dập tàn. Theo thống kê ban đầu, tổng diện tích xảy ra cháy khoảng 600m2.

Lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường.

Từ công tác quản lý của đơn vị địa bàn, cơ sở xảy ra cháy thuộc đối tượng công trình có vi phạm về PCCC, Công an huyện Đan Phượng đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở trên.

Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Minh Yến

Bài liên quan
  • Bảo đảm an ninh môi trường đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững ở nước ta hiện nay
    Moitruong.net.vn – 1. Tóm tắt: An ninh môi trường (ANMT) là thành tố quan trọng của an ninh quốc gia (ANQG), là một yếu tố cần thiết trong nội dung của sự phát triển bền vững (PTBV). Trong những năm gần đây, ANMT như một hiện tượng bức bách của đời sống xã hội. Tuy nhiên, ANMT tại Việt Nam chưa được định nghĩa một cách cụ thể, rõ ràng và thống nhất. Bài viết trên sẽ bàn luận những nhận thức chung về ANMT và PTBV, tình hình ANMT ở Việt Nam và đề xuất một số giải pháp bảo đảm an nin

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Cháy lớn tại khu nhà xưởng công ty sản xuất sơn Hoàng Thành ở huyện Đan Phượng