Hà Nội chỉ đạo việc đảm bảo chống rét cho động vật ở Vườn thú Hà Nội

Nhật Trịnh|01/02/2024 17:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị về việc thực hiện công tác phòng, chống rét và chăm sóc, nuôi dưỡng đàn động vật tại Vườn thú Hà Nội.

Trước những thông tin phản ánh của dư luận và báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, Công ty TNHH Một thành viên Vườn thú Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn giao Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, các đơn vị có liên quan chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, công tác phòng, chống rét cho đàn động vật tại Vườn thú Hà Nội.

vuon-thu-ha-noi.jpg
UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản số 1322/VP-ĐT về việc thực hiện công tác phòng, chống rét và chăm sóc, nuôi dưỡng động vật tại Vườn thú Hà Nội

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, công tác phòng, chống rét cho đàn động vật tại Vườn thú Hà Nội. 

Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để chỉ đạo Vườn thú Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các giải pháp phòng, chống rét và chăm sóc, nuôi dưỡng đảm bảo an toàn cho đàn động vật trong Vườn thú...

Theo báo cáo của Công ty TNHH Một thành viên Vườn thú Hà Nội, đơn vị được Sở Xây dựng Hà Nội giao quản lý, duy trì 567 cá thể với một số loài như: hổ, sư tử, voi, hà mã, hươu, nai...

Cụ thể, về công tác phòng chống rét cho động vật, Công ty TNHH Một thành viên Vườn thú Hà Nội đã chủ động rà soát, kiểm tra toàn bộ các trang thiết bị phục vụ công tác chống rét như máy sửa, đèn hồng ngoại, bố trí dự phòng gỗ, củi, rơm khô để lót nền giữ ấm; gia cố, che chắn chuồng trại bằng tôn, tấm nhựa, lá cọ khô, bạt và bố trí các hộp trú rét cho động vật.

Khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 17 độ C, đơn vị đã sử dụng đèn hồng ngoại cho nhóm thú dữ và sử dụng bình đun nước nóng để xả nước nóng vào bể tắm cho các cá thể hà mã.

Bên cạnh đó, đơn vị đã điều chỉnh tăng khẩu phần ăn bảo đảm sức khỏe, tăng cường sức đề kháng chống rét cho đàn động vật; bổ sung các loại thuốc bổ, vitamin định kỳ để tăng cường sức đề kháng cho các cá thể động vật, nhất là với con non, cá thể động vật sinh sản, cá thể động vật già yếu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội chỉ đạo việc đảm bảo chống rét cho động vật ở Vườn thú Hà Nội