Hà Nội: Cử tri đặt nhiều kỳ vọng và tin tưởng vào thành công của cuộc bầu cử

Moitruong.net.vn

– Cứ 05 năm một lần, cử tri cả nước lại nô nức cầm lá phiếu trên tay, tự mình lựa chọn những ứng viên ưu tú nhất để bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

VIDEO: Hà Nội: Cử tri đặt nhiều kỳ vọng và tin tưởng vào thành công của cuộc bầu cử

Đến thời điểm này các địa phương trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã chuẩn bị tốt cho công tác trước ngày bầu cử. Các cử tri đều gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm và đặt niềm tin kỳ vọng khi các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND sẽ có nhiều ý kiến đóng góp vào những quyết sách mang tính đột phá trên tất cả các lĩnh vực, góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương đất nước phát triển.

Đại tá Lê Nhật Nhâm – Nguyên Chính ủy Nhà máy Z157, Tổng Cục chính trị – Bộ Quốc phòng: “Quốc Hội cần đưa ra những quyết sách để kiên quyết phòng chống tham nhũng”

Với tôi, kỳ bầu cử Quốc hội lần này như một Hội nghị Diên hồng của thời kỳ mới để quy tụ, đoàn kết tất cả các dân tộc, những tài năng của đất nước, đưa đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Cùng với đó, cử tri cả nước mong muốn Quốc hội tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết TW4 khóa XII và trực tiếp là Nghị quyết của Đại hội Đảng lần thứ XIII về chỉnh đốn xây dựng Đảng; Kiên quyết phòng chống tham nhũng, ông Nhâm chia sẻ

Bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam: “Quốc hội và HĐND cần đưa ra các giải pháp về nước sạch, môi trường và chống biến đổi khí hậu”

Là một cử tri, tôi hiểu được vai trò, ý nghĩa của lá phiếu. Đây là lúc để cử tri để bầu ra những đại biểu đại diện cho nhân dân. Là những người có năng lực, có đạo đức, có tâm, có tầm để đưa ra những quyết sách, phản biện tại các kỳ họp để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Ngoài ra, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp. Là lãnh đạo Hội tôi cũng có kỳ vọng rất lớn đối với các đại biểu Quốc hội cũng như HĐND các cấp nhiệm kỳ này sẽ đưa ra các giải pháp và những phản biện về công tác nước sạch, vệ sinh môi trường, chống biến đổi khí hậu và đặc biệt là vấn đề an ninh nguồn nước, rác thải trong giai đoạn hiện nay, bà Xuân cho biết

Ông Cao Xuân Tú – Cử tri xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội: “Mong muốn nước sạch có thể đến với mọi nhà”

Nguyện vọng cử tri trong toàn xã mong muốn trong đợt bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp lần này sẽ tìm ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài. Là cơ quan quyền lực cao nhất của các cơ sở sẽ đáp ứng tâm tư nguyện vọng của người dân.

Chúng tôi mong muốn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ quan tâm về vấn đề chống biến đổi khí hậu và môi trường, rác thải sau sinh hoạt, nước thải trong chăn nuôi chưa được khắc phục triệt để gây ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của địa phương. Chính vì vậy, trong nhiệm kỳ này, tôi mong muốn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ có những đề xuất, nguyện vọng của nhân dân để nước sạch có thể đến với mọi nhà, ông Tú chia sẻ

Ông Nguyễn Đức Tài – Bí thư chi bộ TDP số 4, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội: “Nhân dân rất hào hứng, phấn khởi và mong chờ đến ngày bầu cử”

Trước kỳ bầu cử lần này tôi thấy nhân dân rất hào hứng, phấn khởi và mong chờ đến ngày bầu cử để đây thực sự là ngày hội của toàn dân. Với tình hình dịch Covid – 19 đang phức tạp như hiện nay, ban bầu cử phường và tổ bầu cử  đã có phương án để tổ chức ngày bầu cử được diễn ra thành công tốt đẹp.

Cử tri chúng tôi mong muốn Quốc hội và HĐND các cấp sẽ quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh môi trường, đặc biệt là thu gom, xử lý rác thải tại địa bàn dân cư. Thực tế tại tổ dân phố chúng tôi đã có nhiều hoạt động làm sạch đường phố, ngõ ngách nhưng nếu các công ty môi trường không liên tục vận chuyển rác thải sinh hoạt đi thì sẽ gây tồn đọng, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân.

Đại tá Nguyễn Thụ – Nguyên P.Giám đốc kiêm P.Tổng biên tập phụ trách NXB CAND, Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an: “Quốc hội và HĐND các cấp cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề giải quyết việc làm cho những người lao động”

Cùng với tất cả cử tri trong cả nước, Kỳ bầu cử Quốc hội khóa XV & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tộc Việt Nam. Chúng tôi luôn kỳ vọng: Tất cả những người trúng cử phải thực sự là những người đủ đức, đủ tài, đủ tâm thế để xứng đáng với sự tín nhiệm và lòng tin của nhân dân. Qua các phương tiện thông tin truyền thông đại chúng, đặc biệt là với những cuộc tiếp xúc trực tiếp, chúng tôi được biết rất rõ về các Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp. Tất cả họ đều là những người đủ điều kiện, đăc biệt là đã được sàng lọc rất kỹ từ cơ sở. Nhiều Đại biểu đã trình bày khá rõ ràng về kế hoạch và nhiệm vụ thật chi tiết cụ thể của mình nếu trúng cử. Chúng tôi cũng luôn tin tưởng và kỳ vọng những người được nhân dân bầu vào Quốc hội và  HĐND các cấp kỳ này sẽ đem hết khả năng tâm huyết tài đức của mình để cống hiến phục vụ đất nước phục vụ nhân dân xứng đáng với cương vị và trọng trách là người đại diện cho nhân dân.

Ngoài ra, chúng tôi rất mong muốn Quốc hội, HĐND các cấp cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề giải quyết việc làm cho những người lao động ở nông thôn, vùng sâu vùng xa – công ăn việc làm cho thanh niên nhất là sinh viên mới ra trường. Chú trọng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao… Tất cả chúng ta chung tay để tự tin vào tiền đồ tươi sáng của đất nước- cùng vững bước tiến vào hội nhập khu vực và toàn cầu, ông Thụ cho biết thêm

Ông Đỗ Danh Tơn – Cử Tri xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, Hà Nội: “Quốc hội cần có những quyết sách sáng suốt hơn về vấn đề môi trường”

Với kỳ bầu cử lần này, chúng tôi mong Quốc hội cần có những quyết sách sáng suốt hơn về vấn đề môi trường. Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề môi trường rất quan trọng cho đời sống dân sinh của địa phương.

Riêng nước sạch ở địa phương, cứ nói là đưa về nhưng mấy năm nay vẫn chưa thấy đâu. Quê hương chúng tôi, mỗi gia đình đều có 1 cái giếng khơi. Nhưng việc đảm bảo về nguồn nước sạch lúc thì bảo ở sông Đuống, lúc thì sông Đà nhưng đến bây giờ vẫn chưa có. Vì vậy, chúng tôi mong muốn làm sao có thể đưa nước sạch đến với người dân, ông Tơn chia sẻ.

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 đang đến rất gần. Cử tri cả nước đang mong chờ để thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, những đại biểu do mình lựa chọn bầu ra sẽ đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân góp phần đưa kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng ấm no hạnh phúc.

Thu Hà – Thế Đoàn

Chia sẻ