Hà Nội: Hơn 700 tình nguyện viên tham gia nhặt rác vì cộng đồng

Mai Anh|17/09/2022 20:35
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sáng 17/9, hơn 700 bạn tình nguyện viên đã tham dự sự kiện “Ngày hội nhặt rác thế giới - World Cleanup Day 2022” tại tuyến đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Với mục tiêu lan tỏa các thông điệp “sống xanh” và ý thức bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực chứ không phải lời nói, sáng 17/9, hơn 700 tình nguyện viên trên địa bàn Hà Nội đã tham gia vào Chiến dịch “World Cleanup Day 2022” - “ngày hội” thu gom rác thải trên các đường phố, vì môi trường xanh của Thủ đô.

Chiến dịch “World Cleanup Day 2022” do Let’s Do It! Hanoi tổ chức. Đây là thành viên mạng lưới Let’s Do It! World (thuộc Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc - UNEP).

rac.jpg
Hơn 700 người tham gia World Cleanup Day 2022 do Let's Do It! Hanoi tổ chức ngày 17.09.2022

Trong sáng nay, tổng khối lượng rác thu gom được tại tuyến đường Phạm Hùng là 1.846kg (hơn 1,8 tấn rác). Các loại rác chủ yếu thu gom được là cốc nhựa, túi nilon, vỏ bánh kẹo và đặc biệt là đầu lọc thuốc lá.

Trưởng dự án Let’s Do It! Hanoi Nguyễn Thị Cẩm Tú chia sẻ: “Sau thời gian chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, ngày hội nhặt rác 2022 năm nay tự hào là một trong những chương trình thúc đẩy cộng đồng tiếp tục đóng góp cho hoạt động bảo vệ môi trường, thay đổi theo lối sống bền vững. Nhờ có sự phối hợp của chính quyền địa phương cùng với sự ủng hộ của cộng đồng, tình trạng rác thải tại khu vực thực hiện đã giảm rõ rệt, ý thức của người dân đã dần dần thay đổi”.

nhat-rac.jpg
nhat-rac-1.jpg
Chiến dịch được tổ chức tại 2 địa điểm trên địa bàn Hà Nội: Đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm và xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức

Let’s Do It! Hanoi là một thành viên của Let’s Do It! Vietnam, thuộc mạng lưới tổ chức Let’s Do It! World. Được thành lập vào tháng 6/2018, thông qua hoạt động chính là cleanup (dọn rác), Let’s Do It! Hanoi đặt mục tiêu là nâng cao ý thức của người dân về tình hình môi trường hiện nay, đặc biệt là vấn đề rác thải nhựa và xả rác bừa bãi ra ngoài môi trường.

Đồng thời, giảm thiểu tình trạng thờ ơ với hình ảnh rác thải tràn ngập trên phố hiện nay, và hướng mọi người hạn chế việc gia tăng rác thải ra ngoài môi trường bằng các hành động cụ thể như hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác đúng cách và thực hiện tái chế, tái sử dụng ngay tại nhà. Từ đó, tạo ra một môi trường sạch hơn tại Hà Nội cũng như cải thiện được tình hình môi trường hiện nay.

Chiến dịch World Cleanup Day 2022 tại Hà Nội nhận được sự tài trợ chính từ trường đại học Arizona State University thông qua quỹ SEED Grant Award cho cựu sinh Hoa Kỳ. Đồng thời, Chiến dịch cũng nhận được sự tài trợ từ công ty TNHH SPi Việt Nam, công ty TNHH Tổng hợp Đại Phúc (Orgini) và Công ty TNHH Pinbrow Vietnam.

Trong 3 năm liên tiếp 2018, 2019 và 2020, chiến dịch “World Cleanup Day” riêng tại Hà Nội đã thu hút 3.638 người tham gia, hơn 1,4 triệu người biết đến thông điệp của chiến dịch và hơn 15 tấn rác đã được thu gom. Chiến dịch không chỉ góp phần lan tỏa mà còn đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm cho mọi người.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Hơn 700 tình nguyện viên tham gia nhặt rác vì cộng đồng