Hà Nội lọt top thành phố du lịch giá rẻ nhất ở châu Á

Lê An (t/h)|09/01/2020 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Hà Nội lọt top thành phố có chi phí du lịch ít tốn kém nhất ở châu Á do Alpha Travel Insurance bình chọn, với mức chi tiêu trung bình của mỗi khách du lịch ước tính khoảng 18,30 USD/ngày.

Trong top 10 thành phố do Alpha Travel Insurance bình chọn, Việt Nam góp mặt 3 thành phố Hà Nội, Hội An và Thành phố Hồ Chí Minh.

Là thủ đô của Việt Nam, Hà Nội được xem là trung tâm văn hóa, lịch sử lâu đời của cả nước. Du khách tới đây lần đầu dễ bị hút hồn bởi những khu phố cổ trải dài như một mê cung. Ngoài ra, các tuyến phố đông đúc, tấp nập với nhiều xe cộ qua lại cũng là một điểm nhấn thú vị mà chắc chắn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Phân tích số liệu dựa trên chi tiêu trung bình của khách du lịch đến các thành phố trên khắp châu Á, Alpha Travel Insurance cho biết, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam là thành phố có chi phí du lịch ít tốn kém nhất ở châu Á, với mức chi tiêu trung bình của mỗi khách du lịch ước tính khoảng 18,30 USD/ngày, bao gồm ăn uống, tham quan, đi lại và ngủ nghỉ.

Hà Nội lọt top thành phố du lịch rẻ nhất ở châu Á

Về giá nghỉ trọ, thành phố Siem Reap của Campuchia được đánh giá là tốt nhất, trung bình chỉ khoảng 1,70 USD/đêm.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan là nơi có mức chi tiêu rẻ nhất cho một bữa ăn (khoảng 5,95 USD). Một thành phố khác của Thái Lan là Chiang Mai cũng có tên trong top 10 điểm du lịch chi tiêu rẻ nhất châu Á do Alpha Travel Insurance bình chọn. Trong khi đó, thủ đô Jakarta (Indonesia) được đánh giá là thành phố tốt nhất về chi phí đi lại và thăm quan.

Ngược lại, thủ đô Tokyo của Nhật Bản là điểm đến đắt đỏ nhất cho khách du lịch, với mức chi tiêu trung bình mỗi người 72.58 USD/ngày. Đây cũng là thành phố đắt đỏ nhất ở châu Á tính riêng từng mục đi lại và ăn uống.

Lê An (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội lọt top thành phố du lịch giá rẻ nhất ở châu Á