Hà Nội: Xuất hiện “hố tử thần” khi khoan giếng, đe dọa nhiều hộ dân

Minh Hoàng|07/04/2021 08:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Một hộ dân trên địa bàn thôn Hai, xã Quảng Bị (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) tiến hành khoan giếng bất ngờ bị sụt lún, tạo thành hố “tử thần” với diện tích lớn khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

XEM VIDEO: Cận cảnh hố sâu tử thần sâu 5m tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội

Sáng 7/4, các lực lượng chức năng của huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang tổ chức di dời người dân, phân luồng giao thông và ổn định tình hình, đồng thời làm rõ nguyên nhân một “hố tử thần” lớn xuất hiện tại xã Quảng Bị.

Hố tử thần xuất hiện và có dấu hiệu phát triển, mở rộng.

Chủ tịch UBND xã Quảng Bị Vũ Văn Mạnh cho biết, sự việc bắt đầu từ việc một hộ dân trên địa bàn xã khoan giếng lấy nước ngầm phục vụ sinh hoạt. Khi khoan tới độ sâu khoảng 47m, tổ thợ khoan phát hiện giàn khoan bị lún nghiêng. Thấy nguy hiểm, tổ thợ khoan đã nhanh chóng di tản và hô hoán chủ nhà và các hộ dân xung quanh khu vực khoan giếng sơ tán. Do vậy, sự cố sụt lún không gây ra thiệt hại về người nhưng làm 5 ngôi nhà bị ảnh hưởng…

Phần hiên nhà của các hộ dân bị hố tử thần “nuốt” trọn.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng của xã Quảng Bị và huyện Chương Mỹ đã kịp thời sơ tán 5 hộ gia đình sinh sống trong khu vực sạt lở đến nơi an toàn; đồng thời, phong tỏa hiện trường, không để người dân vào khu vực nguy hiểm, tổ chức phân luồng giao thông.

Minh Hoàng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Xuất hiện “hố tử thần” khi khoan giếng, đe dọa nhiều hộ dân