Hà Tĩnh: Mưa lũ kéo dài, hơn 200.000 học sinh được nghỉ học

Hoàng Linh|18/10/2020 14:47

Moitruong.net.vn – Trước tình hình mưa lũ phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh, 7 huyện, thành phố trong tỉnh Hà Tĩnh sẽ cho học sinh nghỉ học từ ngày 19/10.

Chiều 18/10, thông tin từ ngành Giáo dục Hà Tĩnh cho biết: Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước ảnh hưởng của diễn biến thời tiết mưa lũ, 7 huyện, thành phố trong tỉnh đã cho hơn 200.000 học sinh nghỉ học từ ngày 19/10. Việc dạy và học sẽ tiếp tục khi nước rút, kế hoạch dạy bù sẽ được các trường bố trí hợp lý để đảm bảo theo phân phối chương trình.

Mưa lớn gây ngập nhiều nơi ở Hà Tĩnh vào chiều 18/10.

Tại Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của mưa lớn, liên tục kéo dài, nhiều công trình thủy điện và hồ chứa nước thủy lợi đồng loạt xả lũ đã gây ngập úng ở nhiều nơi. Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ, tỉnh Hà Tĩnh đã ra công điện yêu cầu các đơn vị tăng cường nhiều biện pháp phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Mưa lũ kéo dài đã gây ngập lụt, chia cắt ở một số địa bàn như: huyện Hương Khê, Vũ Quang, Thạch Hà, Can Lộc, Cẩm Xuyên, thành phố Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh.

Tính đến chiều tối 18/10, có 8 hồ thủy lợi, thủy điện ở Hà Tĩnh phải xả tràn trong điều kiện mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua. Việc xả tràn đã gây ngập lụt ở những vùng thấp trũng, hạ du các địa phương như Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Lộc Hà và TP Hà Tĩnh.

Kiểm tra một số công trình thủy lợi trọng điểm trước diễn biến phức tạp của thời tiết vào chiều 18/10, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các đơn vị quản lý, vận hành hồ chứa phải phối hợp chặt chẽ với địa phương vùng hạ du để tính toán thời gian xả, lưu lượng phù hợp để vừa đảm bảo an toàn cho công trình vừa không gây ngập lụt vùng hạ du.

Đặc biệt, phải di dời dân ở vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và ngập lụt sâu.

Hoàng Linh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Tĩnh: Mưa lũ kéo dài, hơn 200.000 học sinh được nghỉ học