Hà Tĩnh tổ chức Lễ hội du lịch biển diễn ra từ ngày 24/4 đến 10/5/2021

Moitruong.net.vn

– UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý về chủ trương tổ chức Lễ hội du lịch biển năm 2021 tại các khu du lịch biển và bãi biển ở các địa phương Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh theo đề xuất của Sở VHTT&DL Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh có chiều dài bờ biển 137km kéo dài tư Nghi Xuân đến Thị xã Kỳ Anh với nhiều bãi biển đẹp, hàng năm thu hút đông đảo du khách đến tham quan nghỉ mát. Các bãi biển ở Hà Tĩnh thoải dài, nước trong xanh, được đánh giá rất tiềm năng trong phát triển du lịch.

Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2021 được tổ chức tại các địa phương với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, phản ánh được giá trị, tinh hoa đặc trưng về đời sống văn hóa của con người và vùng đất quê hương Hà Tĩnh, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân và du khách. Lễ hội diễn ra hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Bãi biển Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sẵn sàng chào đón du khách thập phương trong mùa Lễ hội du lịch biển 2021.

Thời gian tổ chức Lễ hội từ ngày 24/4 đến 10/5/2021, gồm các hoạt động cụ thể: tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như: biểu diễn dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, giải bóng chuyền, bóng chuyền bãi biển, đi cà kheo, kéo co, hội trại…; Tổ chức Hội chợ đêm để giới thiệu ẩm thực địa phương, sản phẩm chủ lực đặc trưng, sản phẩm OCOP và các mặt hàng thiết yếu phục vụ du khách và các hoạt động khác của địa phương góp phần làm phong phú thêm cho Lễ hội.

Ngoài ra, các địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá về Lễ hội du lịch biển trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng các clip quảng cáo, chuyên trang, chuyên mục, ấn phẩm, trang thông tin điện tử, treo băng-rôn, áp-phích quảng bá du lịch Hà Tĩnh nói chung và Lễ hội du lịch biển nói riêng ở một số tuyến đường chính trên địa bàn trước, trong và sau Lễ hội.

Thực hiện các đợt ra quân làm sạch môi trường biển cũng như hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện chỉnh trang, tu bổ cơ sở vật chất, khuôn viên đảm bảo mỹ quan, sáng – xanh – sạch – đẹp. Nâng cao chất lượng dịch vụ, ổn định giá cả, thực hiện công khai niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ đón tiếp khách chu đáo, lịch sự.

Đây cũng là dịp Hà Tĩnh tuyên truyền quảng bá, giới thiệu tiềm năng và lợi thế về các khu du lịch cũng như bãi biển dài và đẹp của các địa phương trong tỉnh nhằm thu hút du khách thập phương đến với một vùng đất giàu tiềm năng du lịch biển này.

Ngọc Trâm

Chia sẻ