Hai người chết, nhiều nhà ngập lụt do mưa bão số 2

Moitruong.net.vn

– Theo số liệu từ Văn phòng thường trực BCĐ Phòng chống thiên tai Trung ương, đã có 2 người chết do ảnh hưởng của bão số 2 và hoàn lưu sau bão.

Sáng nay, 3/8, Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) cho biết, theo báo cáo nhanh của các tỉnh Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh và Bình Định, bão số 2 và mưa lớn do hoàn lưu sau bão đã gây ra một số thiệt hại về người và tài sản.

Tại Quảng Ninh ghi nhận đã có 1 người chết, nạn nhân là ông Đỗ Văn Mạnh gặp nạn do kè đổ vào lán trại ở công trường ở P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long. Quảng Ninh có 1 nhà bị sập mái do mưa bão.

Tại Lâm Đồng, trong ngày 2/8, mưa bão cũng đã làm 1 người bị thương.

Tại Hà Tĩnh ghi nhận mưa lớn trong ngày 2/8 đã làm ngập úng 2.421 ha lúa và 21 ha hoa màu, cho đến sáng nay, nước đã rút hết.

Tại Cà Mau, mưa kèm giông lốc trong ngày 2/8 đã làm 3 nhà sập và 13 nhà tốc mái.

Sóng đánh vào bờ biển Thanh Hóa chiều 2/8. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Về người, bão số 2 làm 2 người (ông Đỗ Văn Mạnh, sinh năm 1979; do kè đổ vào lán trại ở công trường tại phường Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh); 1 người chưa rõ danh tính tại Hòa Bình đi qua ngầm tràn bị lũ cuốn.

Về nhà ở, bão đã làm 1 nhà bị sập mái (Quảng Ninh) 2.421 ha lúa và 21 ha hoa màu bị ngập úng (Hà Tĩnh) đến nay nước đã rút hết, không ảnh hưởng đến thu hoạch.

Bão Sinlaku suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sau khi đi vào các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, đầu giờ chiều 2/8. Dự báo, hoàn lưu sau bão kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Bắc Bộ sẽ gây mưa cho khu vực này từ nay đến ngày 5/8. Tổng lượng mưa phổ biến 100-250 mm/đợt, có nơi trên 400 mm/đợt.

Sinlaku là cơn bão thứ hai ở biển Đông trong mùa mưa bão năm nay. Dự báo của cơ quan khí tượng Việt Nam, năm nay biển Đông có thể xuất hiện 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, một nửa số đó ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Bão mạnh tập trung ở Trung và Nam Bộ trong những tháng cuối năm 2020.

Mai An