Hải Phòng: Vũ trường, quán bar, karaoke được hoạt động trở lại từ 14/9

Hồng Anh|12/09/2020 03:53
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND thành phố Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, quán bar từ 14/9.

Cụ thể, từ ngày 14/9, UBND thành phố cho phép hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như vũ trường, karaoke, quán bar và yêu cầu các cơ sở này đảm bảo áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Bên cạnh đó, các hội nghị, hội thảo cũng được phép tổ chức với điều kiện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh minh họa.

UBND thành phố cũng yêu cầu các Sở, ban ngành, các quận, huyện và người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay. Tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới” như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ngoài ra, UBND thành phố yêu cầu Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, ngày 14/8, UBND TP Hải Phòng ban hành quyết định dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại.

Hải Phòng đến nay chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 lây lan trong cộng đồng, 92 trường hợp đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Hồng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: Vũ trường, quán bar, karaoke được hoạt động trở lại từ 14/9