Huế: Thu hút du khách quốc tế bằng du lịch xanh

Mai Dung (t/h)|11/07/2019 11:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thừa Thiên – Huế đón hơn 2,4 triệu lượt khách, trong đó có gần 1,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm trước.

Phát triển du lịch và dịch vụ được Thừa Thiên – Huế lựa chọn là một trong 4 chương trình trọng điểm trong năm 2019. Để thu hút khách du lịch, tỉnh đã triển khai phát triển du lịch gắn kết các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao đặc sắc tại cộng đồng, nhằm thu hút du khách, kéo dài thời gian lưu trú của khách.

6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thừa Thiên – Huế đón hơn 2,4 triệu lượt khách, trong đó có gần 1,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu du lịch toàn tỉnh đạt 2.320 tỷ đồng.

Du khách tham quan Đại nội Huế.

Ngoài khai thác hệ thống di sản cố đô Huế, các công ty du lịch ở Huế đang triển khai những tour tuyến, phát triển du lịch dựa trên yếu tố bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Công ty du lịch Huế (Huetourist) đang đưa vào khai thác tour du lịch “Sáng Thủy Biều – Chiều Tam Giang”, giúp du khách có trải nghiệm gần với thiên nhiên, đây cũng là xu hướng phát triển du lịch xanh trên thế giới; hoặc phát triển hệ thống nhà nghỉ theo tour du lịch homestay Thủy Biều sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Tại đây, du khách còn tham gia làm vườn, trồng cây, tận hưởng những giá trị sống gắn với thiên nhiên để khách du lịch quốc tế có nhiều sự lựa chọn khi đến với Huế.

Du lịch xanh thu hút du khách quốc tế.

Du lịch biển cũng là sự lựa chọn cho khách quốc tế đến Huế khi ở đây có tới 7 bãi biển cho khách du lịch khám phá với những lựa chọn mới mẻ. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch TT-Huế cho biết, du lịch xanh và du lịch biển ở đây đang ngày càng thu hút du khách quốc tế quan tâm khi đến Huế.

Tỉnh hỗ trợ và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án phục vụ du lịch để sớm hoàn thành đưa vào hoạt động trong năm 2019 như: Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng số 3, Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Minh Viễn Lăng Cô, Dự án Khu nghỉ dưỡng Huyền thoại Địa Trung Hải…

Hiện, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tập trung nâng cấp website du lịch với hai thứ tiếng Việt và Anh; liên kết với website quảng bá du lịch của Tổng cục Du lịch, các địa phương trong cả nước và các thành phố quốc tế có mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch với tỉnh để cung cấp thông tin, quảng bá du lịch Thừa Thiên – Huế.

Mai Dung (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Huế: Thu hút du khách quốc tế bằng du lịch xanh