Kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu

Nam Anh|22/04/2020 01:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn châu Âu và được lưu hành trên toàn bộ các nước thuộc khu vực này.

Bộ test kit được xuất khẩu sang Châu Âu do Học viện Quân Y phối hợp với Công ty Cổ phần Việt Á nghiên cứu và sản xuất, đây là kết quả của một đề tài nghiên cứu trọng điểm cấp Nhà nước do Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt, cấp vốn.

Năng lực sản xuất của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á khoảng 10.000 test/ngày, khi cần huy động có thể tăng công suất lên 3 lần.

Bộ sản phẩm kit xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á cung cấp

Với việc được Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cấp phép, sản phẩm đã được lưu hành trên toàn châu Âu, theo Luật Dược phẩm của Liên minh Châu Âu (EU), tạo điều kiện cho sản phẩm có thể xuất tại nhiều quốc gia Châu Âu, nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Trước đó, hơn 20 quốc gia và doanh nghiệp đã đặt mua test kit phát hiện SARS-CoV-2 do Việt Nam sản xuất như Iran, Ukraina, Phần Lan và Malaysia.

GS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: Bộ test kit của Việt Nam được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn so với sản phẩm của WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ như thời gian cho kết quả nhanh hơn, dễ sử dụng hơn.

Nam Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kit xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu