Lâm Đồng khởi động trồng 50 triệu cây xanh

Moitruong.net.vn

– Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị số 55/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong giai đoạn 2021 – 2025, sáng 23/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức phát động trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trồng cây, khởi động chương trình

Theo đó, trong giai đoạn 5 năm, tỉnh Lâm Đồng dự kiến trồng 9,77 triệu cây cây xanh cảnh quan đô thị, trồng 6,95 triệu cây lâm nghiệp và 33,28 triệu cây che bóng.

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, nhấn mạnh, sự nghiệp trồng cây, bảo vệ môi trường và trồng người chính là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Do vậy, ông đề nghị các cấp ủy, chính quyền tích cực lãnh đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả kế hoạch trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025. Các hoạt động trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường với phương châm “Trồng cây nào sống tốt cây đó”.

“Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, cơ quan, đơn vị trồng cây, tỉnh có thêm không gian xanh”, ông Trần Văn Hiệp nói.

Sự kiện trồng 50 triệu cây xanh của Lâm Đồng nhằm hướng đến tăng tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh lên 55%.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Novaland đã và các công ty thành viên của Novagroup đã trao tặng Lâm Đồng tổng cộng hơn 11 tỷ đồng để đồng hành cùng chương trình. Tổ chức phát triển Hà Lan SNV cũng tặng Lâm Đồng 3.000 cây Mai Anh Đào.

Ngọc Anh

Chia sẻ