Lâm Đồng trồng hàng ngàn cây xanh dọc tuyến đèo Prenn

Thùy Minh|21/05/2024 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, tại đèo Prenn, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây".

Chương trình đặt mục tiêu phủ xanh đất trống đồi núi trọc, góp phần bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

trong-cay.jpg
Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Lâm Đồng nhận trồng 50 triệu cây xanh các loại. Ảnh: Nghĩa Nguyễn

Theo đó, nhằm thực hiện đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Lâm Đồng nhận trồng 50 triệu cây xanh các loại. Tính đến hết năm 2023, Lâm Đồng đã trồng 26,3 triệu cây xanh, đạt 52,5% kế hoạch. Để đảm bảo trồng hoàn thành số cây xanh còn lại, trong năm 2024, Lâm Đồng đặt ra mục tiêu trồng trên 13,6 triệu cây xanh trên phạm vi toàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết, “Tết trồng cây" là một truyền thống tốt đẹp được Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta gìn giữ từ lâu đời. Mỗi cây xanh trồng hôm nay sẽ góp phần cải thiện môi trường sinh thái, tăng tỷ lệ che phủ rừng và ứng phó với biến đổi khí hậu, một trong những thách thức lớn mà nhân loại đang đối mặt.

“Những năm qua, cây rừng đã bị chặt phá rất nhiều, chính việc chặt phá cây rừng đó đã làm tổn hại đến môi trường sống. Tôi nghĩ rằng mỗi cán bộ và mỗi người dân đều rất trân trọng, biết ơn Bác Hồ, kính yêu Bác Hồ và mong muốn được học tập và làm theo gương Bác. Một trong những hành động cụ thể nhất của ngày hôm nay chính là chúng ta hãy tích cực trồng cây để nhớ ơn Bác”, ông Nguyễn Thái Học cho hay.

Ngay sau lễ phát động, hơn 1.000 cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, nhân dân và khách du lịch đã tham gia trồng 2.000 cây thông 3 lá và 750 cây mai anh đào dọc tuyến đèo Prenn, TP Đà Lạt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng trồng hàng ngàn cây xanh dọc tuyến đèo Prenn