Myanmar: Hàng nghìn người phải sơ tán do lũ lụt hoành hành

Mai Dung (t/h)|26/07/2019 02:00

Moitruong.net.vn – Các trận mưa lớn gây ra lũ lụt đã khiến 8 vùng và bang nước này là Bago, Mon, Chin, Rakhine, Kachin, Sagaing, Mandalay và Magway bị ảnh hưởng, buộc ít nhất 9.420 hộ gia đình phải sơ tán.

Cơ quan quản lý thiên tai Myanmar ngày 25/7 thông báo, đợt lũ lụt do mưa lớn đang hoành hành tại tám khu vực và tiểu bang của nước này đã khiến 9. 420 hộ gia đình phải sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn.

Theo ông Daw Phyu Lei Lei Tun, Giám đốc Cơ quan quản lý thiên tai, các hoạt động cứu hộ cứu nạn đang được triển khai tại các khu vực bị lũ lụt. Nhiều ngôi nhà trong khu vực bị ảnh hưởng chìm trong nước.

Người dân sơ tán khỏi các khu vực ngập lụt ở Bago. Ảnh: THX.

Các khu vực bị ảnh hưởng bởi thời tiết cực đoan bao gồm Bago, Mon, Chin, Rakhine, Kachin…. Nhiều nhà tại các vùng trũng thấp ngập trong biển nước. Các hoạt động cứu hộ và cứu trợ đang diễn ra hết sức khẩn trương. Bộ Phúc lợi Xã hội, Cứu trợ và Tái định cư Myanmar đang tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ các nạn nhân vùng thiên tai.

Bộ Phúc lợi Xã hội, Cứu trợ và Tái định cư cũng đang tiến hành phối hợp với chính quyền các khu vực bị ảnh hưởng tiến hành choạt động quyên góp gạo và viện trợ cho các nạn nhân.

Hằng năm từ tháng 6 tới tháng 9, Myanmar thường xuyên phải hứng chịu các cơn lũ nghiêm trọng do các trận mưa lớn tại nước này gây ra. Các nhà khoa học đã xếp Myanmar vào danh sách những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thời tiết khắc nghiệt. Năm 2015, hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải sơ tán vì lũ lụt tại nước này.

Mai Dung (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Myanmar: Hàng nghìn người phải sơ tán do lũ lụt hoành hành