Nam Từ Liêm (Hà Nội): Người dân “mất ngủ” vì công ty Hoàng Long sản xuất nhựa gây ô nhiễm

Moitruong.net.vn

– Nhiều năm nay, xưởng sản xuất nhựa của công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thương mại Hoàng Long hoạt động ngày đêm gây tiếng ồn đinh tai nhức óc và mùi rất khó chịu, khiến người dân tổ dân phố Chợ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bức xúc.

Cụ thể, người dân phản ánh công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thương mại Hoàng Long (số 10, ngách 196/35 đường Đại Mỗ, P. Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong quá trình vận hành nhà xưởng sản xuất các loại đồ nhựa gây tiếng ồn và mùi rất khó chịu, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của các hộ dân xung quanh. Mặc dù cơ sở này chỉ cách UBND phường Đại Mỗ khoảng 500m.

Nhận được phản ánh của người dân, PV Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đến xưởng sản xuất ghi nhận hiện trường và nhận thấy những điều người dân phản ánh là có cơ sở.

Xưởng sản xuất nhựa của công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thương mại Hoàng Long hoạt động ngày đêm gây tiếng ồn và mùi rất khó chịu.

Theo ghi nhận của PV, máy móc trong xưởng hoạt động gây tiếng ồn lớn. Quá trình sản xuất phát tán mùi nhựa rất khó chịu. Điều đáng nói là xưởng sản xuất này tồn tại trong khu dân cư đã lâu làm ảnh hưởng đến cuộc sống và gây tâm lý bất an về sức khỏe cho những người dân xung quanh.

Bà C.T.H – người dân ngách 196/35 đường Đại Mỗ cho biết: “Xưởng này hoạt động hơn chục năm rồi, sản xuất ngày đêm gây tiếng ồn không ngủ được, máy móc kêu to lắm. Mùi nhựa thải ra thì rất khó chịu, nhiều lúc trẻ con người già như chúng tôi rất khó thở. Hồi đầu năm, chúng tôi cũng có kiến nghị lên phường và phường có mời công ty lên cam kết khắc phục nhưng đâu lại vào đấy thôi”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mạnh – Tổ trưởng tổ dân phố Chợ, phường Đại Mỗ cho biết: “Khi tiếp xúc cử tri, người dân cũng phản ánh nhiều về vấn đề này. Phường Đại Mỗ đã mời công ty lên cam kết khắc phục những tồn tại đấy. Nhưng sản xuất nhựa như vậy thì khó tránh khỏi gây mùi và tiếng ồn”.

Theo tìm hiểu của PV, cơ sở này hoạt động từ những năm 1995 theo quy mô hộ gia đình, và thành lập thành công ty TNHH sản xuất và kinh doanh thương mại Hoàng Long năm 2009. Vì lý do gì mà công ty này ngang nhiên sản xuất nhựa gây ô nhiễm trong thời gian dài bất chấp việc người dân xung quanh bức xúc? Có hay không việc chính quyền buông lỏng quản lý “ưu ái” cho doanh nghiệp ?

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến độc giả.

Thế Đoàn