Nghệ An: Ô nhiễm rác thải tại Hồ điều hòa thành phố Vinh

Kế Hùng|20/08/2022 17:36
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Với diện tích mặt nước lên tới 40 ha và được ví như “lá phổi xanh” của thành phố Vinh, song thời gian qua, hồ điều hòa thành phố Vinh thuộc xã Hưng Lộc luôn trong tình trạng ô nhiễm rác thải sinh hoạt.

Theo ghi nhận của PV Moitruong.net.vn, xung quanh hồ điều hòa, có nhiều rác thải sinh hoạt như vỏ chai nhựa, túi ni lông, đồ dùng sinh hoạt hư hỏng… được vứt bừa bãi quanh khu vực hồ, hai bên đường đi, bãi cỏ, dưới các gốc cây, hoặc ngay cả lòng hồ.

Hồ điều hòa Hưng Hòa được TP. Vinh giao trách nhiệm cho đơn vị quản lý trực tiếp là Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh, cùng các địa phương liên quan như các xã Hưng Lộc, Hưng Hòa, phường Hưng Dũng, Công ty CP Công viên cây xanh thành phố Vinh có trách nhiệm đảm bảo cảnh quan, xử lý các trường hợp gây ô nhiễm môi trường tại đây. Tuy nhiên hiện tại tại khu vực hồ không thấy bóng dang lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nên người dân cứ vô tư xả rác bừa bãi.

Một số hình ảnh về rác thải tại hồ điều hòa thành phố Vinh:

W_ho-dieu-hoa-vinh-2-.jpg
W_ho-dieu-hoa-vinh-3-.jpg
W_ho-dieu-hoa-vinh-4-.jpg
W_ho-dieu-hoa-vinh-5-.jpg
W_ho-dieu-hoa-vinh-1-.jpg
Bài liên quan
  • Quỳnh Lưu (Nghệ An): Xử phạt gần 1 tỷ đồng  khai thác khoáng sản trái phép
    Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu ông Hoàng Văn Bộ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Huy Dũng 50 triệu đồng vì khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không Giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại khu vực Thung Buồng. Khối khoáng sản đã khai thác xác định được là 180m3.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Ô nhiễm rác thải tại Hồ điều hòa thành phố Vinh