Người từ Quảng Ninh đến TP. Hồ Chí Minh không còn phải cách ly tập trung

Moitruong.net.vn

– Chiều 21-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo người từ Quảng Ninh đến TP.HCM không còn cách ly tập trung, thay vào đó cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe vì tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Ngày 21.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục có hướng dẫn mới về giám sát người từ vùng dịch Covid-19 đến TP.HCM. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đã hết giãn cách xã hội nên người từ Quảng Ninh vào TP.HCM không còn phải cách ly tập trung, chỉ thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế và khi có triệu chứng bệnh thì báo cáo cơ quan y tế.

Ngoài ra, người dân một số khu vực thuộc Hà Nội và Gia Lai có ca bệnh đến TP.HCM trong 14 ngày qua phải cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe.

Trong khi đó, người rời Hải Dương và 2 huyện Khoái Châu, Yên Mỹ của tỉnh Hưng Yên trong vòng 14 ngày đến TP.HCM đều cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 4 lần (cho đến khi có thông báo mới)…

TP.HCM cách ly tập trung tất cả người từng đến Hải Dương từ ngày 3/2

Lãnh đạo Thành phố đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch COVID-19, phải xem công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm là nhiệm vụ trọng tâm, huy động, phân công lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu năm 2021.

Tất cả các sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức phổ biến, chỉ đạo đơn vị mình và tất cả đơn vị trực thuộc, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập.

Bố trí, sắp xếp các quy trình lao động, làm việc đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh, không tụ tập đông người nhưng vẫn đảm bảo nhân lực phục vụ hoạt động.

Nghiêm túc, tự giác khai báo y tế nếu đi về từ vùng dịch, liên hệ thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi hoạt động sản xuất.

Hồng Minh