Nhiệt độ miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục giảm thấp

Moitruong.net.vn

– Dự báo ngày và đêm 26/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ và Trung Bộ khiến nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục giảm thấp.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm về sáng ngày 26/11, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc tràn xuống. Miền Bắc có mưa, mưa nhỏ vài nơi, riêng các tỉnh Trung Trung Bộ một số nơi có mưa vừa, mưa to. Cụ thể, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 38mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) trội hơn 46mm, TP.Huế (Thừa Thiên Huế) 42mm, A Lưới (Thừa Thiên Huế) 50mm. TP.Đà Nẵng (Đà Nẵng) mưa to với lượng 53mm, Lý Sơn (Quảng Nam) 63mm.

Ảnh minh họa

Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống so với ngày hôm trước. Lúc 7 giờ 26/11, ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất ở một số địa phương miền Bắc như sau: Láng (Hà Nội) giảm nhẹ 20 độ C; Chí Linh (Hải Dương) 19,5 độ C, TP.Nam Định (Nam Định) 19,2 độ C. Ba Vì (Hà Nội) thấp hơn 18,1 độ C; Cúc Phương (Ninh Bình) 17,5 độ C; Bắc Mê (Hà Giang) giảm đến 15 độ C. Tam Đảo (Vĩnh Phúc) chuyển rét đậm 14,9 độ C; Tuần Giáo (Lai Châu) 13,7 độ C; Sa Pa (Lào Cai) rét hại 12,5 độ C; Đồng Văn (Hà Giang) 12,3 độ C, Sìn Hồ (Lai Châu) 11,1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên của không khí lạnh nên giảm sâu nhất 10,4 độ C.

Dự báo ngày và đêm 26/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Bắc Bộ và Trung Bộ khiến nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục giảm thấp. Thời tiết Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, các tỉnh Hà Tĩnh đến Phú Yên tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to, có nơi mưa rất to và giông mạnh.

Vì vậy, người dân các địa phương trên cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá do mưa lớn gây ra. Không chủ quan, lơ là với lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá, sét đánh trong cơn giông. Vùng thấp, vùng trũng, nơi ngã ba sông suối phòng ngừa ngập úng.

Hải Dương