Những loại trái cây phòng chống ung thư vú hiệu quả

An An (t/h)|11/07/2017 03:59
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Táo

(Moitruong.net.vn) – Táo, cam, chanh. lựu… là những loại quả rất tốt cho việc phòng ung thư vú rất cao. Vì vậy bạn nên thường xuyên sử dụng những loại quả này để có sức khỏe tốt.

tao

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giảm tỉ lệ mắc ung thư rất cao, lý do là trong táo có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất khác cần thiết dồi dào có tác dụng chống viêm, bảo vệ sức khỏe.

cam, chanh

Ngoài vitamin C, ăn cam và quýt sẽ rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú vì nó có chứa carotene rất cao.

Đu đủ

du dủ

Đu đủ được xếp vào loại quả rất giàu vitamin A, C, phốt pho, canxi và sắt, rất tốt cho thị lực. Ngoài ra, ăn nhiều đu đủ còn chống lại bệnh ung thư – điều này đã được nghiên cứu và khuyên dùng từ trường đại học Califonia.

Quả mộng

Quả việt quất, mâm xôi, dâu tây đa dạng màu sắc, chủng loại có chứa các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chất và chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại ung thư vú. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng quả việt quất, đóng một vai trò trong quản lý bệnh ung thư vú bằng cách tăng cường hiệu lực của các thuốc hóa trị chống lại các tế bào ung thư vú.

Quả lựu

Quả lựu chứa chất chống oxy hóa cao, chất a xít allagic có trong quả lựu sẽ giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển. Đặc biệt đối với ung thư vú và ung thư da, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt.

Mận và nho khô

man

Nghiên cứu từ trường đại học Texas A & M University Mỹ chứng minh rằng, quả mận và nho khô chứa chất chống oxy hóa rất cao, giúp ngăn chặn các tế bào ung thư.

Trong quả mận cũng chứa chất chống oxy hóa cao, rất hữu ích với những bệnh nhân thư, đồng thời cũng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú.

Măng cụt

Kháng thể Xanthones thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Chất này được tìm thấy trong nhiều loại quả nhưng hàm lượng trong quả măng cụt là cao nhất. Đây là chất có khả năng phòng ngừa ung thư đại tràng.

Các chất có trong măng cụt làm chậm tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Năm 2016, các nhà nghiên cứu kiểm tra hoạt động chống ung thư của trái cây trên các tế bào ung thư vú ở người. Họ kết luận rằng măng cụt có thể gây ra cái chết của các tế bào ung thư.

An An (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những loại trái cây phòng chống ung thư vú hiệu quả