Ông Nguyễn Thượng Hiền được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường

An Nhiên|03/01/2020 23:26
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 03/01, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thượng Hiền, Vụ trưởng Vụ Quản lý chất thải, Tổng cục Môi trường giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường.

Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ và lãnh đạo, cán bộ công chức các đơn vị Tổng cục Môi trường.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ, ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 3445/QĐ-BTNTM ngày 31/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm ông Nguyễn Thượng Hiền, Vụ trưởng Vụ Quản lý chất thải, Tổng cục Môi trường giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường từ ngày 01/01/2020, thời hạn giữ chức vụ trong thời gian 5 năm.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu giao nhiệm vụ cho Tân Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chúc mừng tân Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền đã được lãnh đạo Bộ, lãnh đạo và tập thể Tổng cục Môi trường tín nhiệm và bổ nhiệm vào cương vị và trọng trách mới.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh, đây là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của cán bộ đã công tác nhiều năm trong lĩnh vực môi trường, đồng thời đáp ứng nhu cầu quản lý của lĩnh vực môi trường vốn còn nhiều phức tạp, khó khăn.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao Quyết định bổ nhiệm cho Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền

Theo Thứ trưởng, đồng chí Nguyễn Thượng Hiền là cán bộ lãnh đạo, quản lý có phẩm chất đạo đức tốt; bản lĩnh chính trị vững vàng; có trình độ chuyên môn, có năng lực lãnh đạo, quản lý, am hiểu sâu về lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đồng chí cũng là cán bộ trưởng thành và có nhiều đóng góp vào công việc chung của Tổng cục; đã được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách qua nhiều công việc khó, phức tạp và đã thể hiện được bản lĩnh vững vàng, chịu được áp lực công việc; là người có tinh thần trách nhiệm, sát sao với công việc; có uy tín với đồng chí, đồng nghiệp và các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Thứ trưởng tin tưởng, ở cương vị mới, tân Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua những gian truân, thử thách, đóng góp cho sự thành công chung của Tổng cục trong thời gian tới.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, năm 2020, Tổng cục Môi trường cần chủ động kiểm soát chặt chẽ nguồn xả thải; tăng cường quản lý chất thải rắn, ô nhiễm không khí; hoàn thiện khung pháp lý về bảo vệ môi trường để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Với nhiệm vụ đó, Thứ trưởng hy vọng, Tổng cục Môi trường có thêm lãnh đạo là thêm sức mạnh, trí tuệ, tạo khí thế mới, đoàn kết và hoàn thành tốt công tác của năm mới 2020.

Tân Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền phát biểu tại buổi Lễ nhận chức

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thượng Hiền trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Tổng cục và các đồng nghiệp đã tín nhiệm giao cho mình vinh dự, trách nhiệm này và xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, tận tâm cống hiến để xứng đáng với lòng tin lớn lao đó.

Vụ Quản lý chất thải, Tổng Cục Môi trường chúc mừng tân Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền

“Được bổ nhiệm vào cương vị mới là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trọng trách nặng nề đối với tôi. Tôi xin hứa sẽ đem hết khả năng của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Tổng cục Môi trường phát triển vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ. Tôi cũng mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng như sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các đồng nghiệp và các đơn vị trong Tổng cục Môi trường để xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh, ngày càng phát triển.” Tân Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thượng Hiền nói.

An Nhiên

   
Bài liên quan
  • Bà Rịa (Vũng Tàu): Công ty môi trường Hà Lộc bị tố xả thải gây ô nhiễm môi trường
    Moitruong.net.vn – Thời gian gần đây, người lao động tại khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục phản ánh tới Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – moitruong.net.vn về việc công ty môi trường Hà Lộc thường xuyên xả khí thải đen kịt ra môi trường, mùi hôi nồng nặc khiến người lao động nơi đây rất lo ngại đối với sức khỏe của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ông Nguyễn Thượng Hiền được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường