Phát hiện cơ sở sử dụng hàn the để chế biến giò chả

21/03/2018 02:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Một cơ sở chế biến giò chả trên tại thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận phát hiện hành vi sử dụng hàn the để chế biến giò chả.

Hàn the có tên khoa học Borax không có trong danh mục chất được Bộ y tế cho phép dùng chế biến thực phẩm

Theo thông tin, vào lúc 14h ngày 18/3/2018 Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận phối hợp với Công an huyện Tuy Phong bắt quả tang cơ sở sản xuất, chế biến giò chả do bà Hồ Thị Kim L làm chủ tại khu phố Song Thanh 1, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong, Bình Thuận đang sử dụng phụ gia không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần (theo chủ cơ sở gọi là hàn the- borax) để sản xuất, chế biến giò chả.

Kết quả tiến hành tesk nhanh 01 mẫu chả thịt heo kết quả dương tính với hàn the

Tại thời điểm thanh tra, cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất thực phẩm như giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP….sản phẩm được tiêu thụ tại chợ Phan Rí Cửa và một số vùng lân cận. Bà L cho biết lượng hàn the cơ sở đang sử dụng được mua tại chợ Phan Rí Cửa với giá 28.000 đ/ kg về sử dụng.

Đoàn thanh tra đã lập biên bản thanh tra, biên bản tạm giữ tang vật vi phạm, gồm: 1,1 kg hàn the; 3kg chả thịt thành phẩm có trộn hàn the, chờ kết quả xử lý tiếp theo.

Ngọc Ngọc (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Phát hiện cơ sở sử dụng hàn the để chế biến giò chả
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.